NEWSGọi vốn 16 triệu USD, dự án NFT muốn trở thành nền...

Gọi vốn 16 triệu USD, dự án NFT muốn trở thành nền tảng membership cho các thương hiệu hàng đầu thế giới

Vừa qua, quỹ đầu tư hàng đầu thị trường là Paradigm đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series A với giá trị 16 triệu USD cho giao thức Hang – nền tảng làm về membership NFT cho các thương hiệu lớn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hang và lý do các quỹ đầu tư sẵn sàng “xuống tiền mạnh tay” cho dự án này.

Tìm hiểu về Hang

Việc các thương hiệu lớn trên thế giới đưa ra những chương trình membership không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, từ những hãng thời trang như Gucci, Pedro, LV… hay các thương hiệu giải trí như CGV… Đây được xem là một trong những phương thức “tăng cường” mối quan hệ giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng, từ đó tạo ra những “khách hàng trung thành”, góp phần tăng doanh số bán hàng.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chỉ cần sử dụng số điện thoại, email và smartphone là chúng ta đã dễ dàng đăng ký và trở thành thành viên của một dịch vụ nào đó. Với sự phát triển của Web 3.0, giao thức Hang được xây dựng với mục tiêu quản lý, tận dụng tối đa các chương trình membership cho các thương hiệu.

Các tính năng nổi bật của Hang

Các chương trình thành viên trên hang sẽ tận dụng tính năng của NFT với 3 điểm mạnh:

– Tính độc nhất: mỗi một NFT là một token duy nhất và không bị trùng lặp, đây sẽ là đặc điểm phù hợp cho các chương trình thành viên.

– Tính thanh khoản: Với cách làm truyền thống, tư cách thành viên không thể chuyển nhượng vì gắn liền với thông tin cá nhân. Điều này vô tình làm hạn chế việc chuyển giao tư cách thành viên – một nhu cầu vốn dĩ có trên thực tế.

Ví dụ: Alice bình thường không có nhiều nhu cầu đi du lịch nước ngoài, vì vậy không đăng ký thành viên của hãng hàng không. Thời điểm hiện tại, Alice có nhu cầu đi nước ngoài để du lịch và mong muốn sử dụng được membership của hãng hàng không. Thông qua Hang, Alice có thể mua được membership của Bob và sử dụng trong thời gian mình cần, sau đó chuyển nhượng lại cho người khác.

Khi sử dụng NFT để đại diện cho quyền thành viên, Hang tạo ra một thị trường thứ cấp cho phép người dùng giao dịch các quyền thành viên này, từ đó tạo ra thêm lựa chọn cho người dùng cũng như lợi nhuận cho giao thức.

– Khả năng tương tác: Hang cho phép các thương hiệu tạo, quản lý chương trình membership một cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng xóa bỏ các “rào cản” đối với người dùng dù ở bất kỳ đâu. Anh em có thể hình dung, tương lai chúng ta sẽ không cần sở hữu hàng chục thẻ thành viên hay tải hàng chục app của các thương hiệu khác nhau, mà sẽ quản lý tất cả thông qua các NFT trên ví tiền điện tử.

Hiện, Hang vẫn đang trong quá trình phát triển sản phẩm. Anh em có thể đăng ký whitelist để trải nghiệm dự án sớm nhất có thể.

Với một market size lớn, đồng thời là dự án tiên phong trong ngách, Hang đã nhận được số tiền đầu tư vòng Series A lên đến 16 triệu USD từ Paradigm, Tiger Global, Kevin Durant’s Thirty Five Ventures, Mr. Beast’s Night Ventures, Tiffany & Co.’s Alexandre Arnault, Green Bay Ventures, Shrug Capital, Good Friends…

Các quỹ đầu tư đã cấp vốn cho dự án – Nguồn: Hang.xyz

Tổng kết

Có thể nói Hang là một dự án khá mới mẻ về mặt ý tưởng và sản phẩm. Hiện, dự án chưa có thông báo chính thức về mặt kỹ thuật, cơ chế thu phí hay danh sách các thương hiệu sẽ hợp tác, vì vậy, chúng ta sẽ cần theo dõi thêm để đánh giá tiềm năng của dự án trong tương lai. Theo cá nhân mình, anh em có thể tham gia whitelist và trải nghiệm dự án để nhận được cơ hội retroactive. Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tiếp theo!

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar