NEWSGoogle Trends cho thấy lượng tìm kiếm “Bitcoin” đạt mức cao nhất...

Google Trends cho thấy lượng tìm kiếm “Bitcoin” đạt mức cao nhất năm 2020 khi giá BTC chạm $ 19.400

Hôm nay, Bitcoin (BTC) đã kéo dài đà tăng hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới khi giá tăng lên 19.412 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Việc xác định mức cao nhất mọi thời đại mới thực tế của BTC có phần gây tranh cãi, vì các sàn giao dịch khác nhau có các số liệu khác nhau được niêm yết. Ví dụ: Coinbase ghi nhận mức 19.892 USD là đỉnh của Bitcoin, trong khi BitMEX và Binance có lần lượt là 19.891 USD và 19.799 USD. Do đó, đối với hầu hết các trader, 20.000 đo la có thể là tiêu điểm chính mà sẽ củng cố BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Động thái vượt qua 19.000 USD diễn ra nhanh hơn nhiều người mong đợi, đặc biệt là sau khi giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 18.000 đo la vào buổi tối ngày 23 tháng 11. Mức giảm này gần như song song với mức giảm 30% của XRP trên Coinbase sau khi đồng coin này pump lên 0,92 đô la.

Biểu đồ giá và tâm lý Bitcoin (hàng giờ). Nguồn: TheTIE

Dữ liệu từ TheTie, một nền tảng phân tích dữ liệu mạng xã hội, cho thấy rằng khi giá Bitcoin mất đà vào ngày 22 và 23 tháng 11, tâm lý giao dịch đã bị ảnh hưởng đáng kể khi các trader dự đoán khả năng kiểm test lại mức hỗ trợ thấp hơn trong vùng dưới 18.000 đo la.

Giá bitcoin so với điểm tâm lý hàng ngày. Nguồn: TheTIE

Theo Joshua Frank, người sáng lập TheTIE:

ĐIỂM TÌNH CẢM HÀNG NGÀY XEM XÉT MỨC ĐỘ TÍCH CỰC HAY TIÊU CỰC CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG 24 GIỜ QUA SO VỚI THỜI HẠN 20 NGÀY LUÂN PHIÊN. CHỈ SỐ NÀY (TÂM LÝ HÀNG NGÀY) ĐÃ TÍCH CỰC (TRÊN 50) KỂ TỪ NGÀY 16/11 KHI BITCOIN Ở GẦN $16K. VIỆC ĐIỂM TÌNH CẢM HÀNG NGÀY VẪN Ở MỨC TÍCH CỰC, ĐIỀU ĐÓ CÓ NGHĨA LÀ CÁC CUỘC THẢO LUẬN PHẢI LIÊN TỤC TRỞ NÊN TÍCH CỰC HƠN. VÌ VẬY, NẾU CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TÍCH CỰC TRONG 20 NGÀY QUA, HỌ PHẢI TÍCH CỰC HƠN NỮA TRONG 24 GIỜ QUA ĐỂ ĐIỂM SỐ DUY TRÌ TRÊN 50.

Điều này cho thấy rằng bất chấp mức giảm mạnh xuống dưới 18.000 đô la, phần lớn những người đầu tư vào hoặc theo dõi giá Bitcoin vẫn cảm thấy lạc quan về triển vọng của tài sản kỹ thuật số khi so sánh với lịch sử giá và dữ liệu tình cảm.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »