NEWSGrayscale chỉ ra “điểm yếu” của SEC về việc từ chối ETF...

Grayscale chỉ ra “điểm yếu” của SEC về việc từ chối ETF Bitcoin giao ngay – Thế cờ sẽ thay đổi?

Grayscale Investments đã phản đối Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay gần đây của VanEck.

Grayscale chỉ ra “điểm yếu” của SEC về việc từ chối ETF Bitcoin giao ngay – Thế cờ sẽ thay đổi?
Grayscale chỉ ra “điểm yếu” của SEC về việc từ chối ETF Bitcoin giao ngay – Thế cờ sẽ thay đổi?
Nhà điều hành của quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vừa gửi một lá thư khiếu nại cho Bộ trưởng SEC là bà Vanessa Countryman, vào ngày 29 tháng 11, cho rằng SEC đã sai khi từ chối các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong khi hiện tại họ chấp thuận ba ETF tương lai Bitcoin, bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) và VanEck’s Bitcoin.

Grayscale lập luận SEC không có cơ sở cho lập trường rõ ràng về việc đầu tư vào thị trường phái sinh cho một tài sản là có thể chấp nhận được đối với các nhà đầu tư, trong khi đầu tư trực tiếp vào chính tài sản đó thì không. Grayscale tuyên bố SEC đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Hành chính (APA) khi không đối xử với hai sản phẩm ETF Bitcoin như nhau.

Jerry Brito, nhà vận động hàng lang crypto nổi tiếng tại Hoa Kỳ đã chia sẻ những quan điểm về sự kiện trên.

“Tôi thực sự vui mừng khi thấy những người làm kinh doanh thực hiện động thái bảo vệ nhà đầu tư trước khi SEC đứng ra hành động.

Như Grayscale trình bày trong thư của họ, cách mà SEC phân biệt đối xử giữa các ETF Bitcoin giao ngay và tương lai chắc chắn trông giống như một quyết định đúng đắn được nêu rõ trong APA.”

ETF tương lai Bitcoin cho phép các nhà giao dịch suy đoán về giá tương lai của Bitcoin (BTC) thông qua các công cụ phái sinh, trong khi ETF Bitcoin giao ngay sẽ cho phép các nhà giao dịch giao dịch theo giá hiện tại của BTC, do đó hoạt động tương tự như nắm giữ trực tiếp tài sản.

Dĩ nhiên, Grayscale phải có những lo lắng cho riêng mình vì công ty đã chính thức nộp đơn xin mở quỹ ETF Bitcoin vào tháng 10. Tuy nhiên, trong ngày 12 tháng 11, SEC đã từ chối đơn đăng ký của VanEck với lý do không phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, trường hợp tương tự rất có thể sẽ xảy ra với Grayscale.

Đồng thời, Khi phê duyệt ETF tương lai Bitcoin, Grayscale tin rằng SEC đã cho phép những quỹ nộp đơn bỏ qua các yêu cầu của Mục 6 (5) (b) theo Đạo luật Chứng khoán, điều mà doanh nghiệp đăng ký ETF Bitcoin giao ngay phải tuân thủ. Do đó, thật sự không công bằng, với nội dung được nêu rõ cụ thể như sau:

“Mục 6 (5) (b) được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng bằng cách ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường đồng thời không cho phép phân biệt đối xử không công bằng giữa khách hàng, công ty phát hành, nhà môi giới hoặc đại lý.”

Song, Grayscale đã dự đoán rằng ETF Bitcoin giao ngay của họ có thể được phê duyệt ngay sau tháng 7 năm 2022, nhưng không rõ liệu tham vọng đó có trở thành hiện thực hay không. GBTC hiện có khoảng 37,1 tỷ USD tài sản đang được quản lý với 692.370.100 cổ phiếu đang lưu thông. Mới đây, Grayscale cũng thực hiện một bước tiến mới thông qua việc triển khai quỹ đầu tư riêng cho Solana (SOL).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar