NEWSHà Lan phạt Binance 3,4 triệu đô la

Hà Lan phạt Binance 3,4 triệu đô la

Ngân hàng trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank (DNB), đã tiết lộ hôm thứ Hai rằng họ đã phạt Binance Holdings Ltd vì cung cấp dịch vụ tiền điện tử mà không đăng ký theo yêu cầu của pháp luật.

DNB cho biết khoản phạt hành chính 3,325 triệu euro (3,4 triệu đô la) đã được áp dụng đối với sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 25 tháng 4 :

Khoản tiền phạt đã được đưa ra vì Binance cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan mà không có đăng ký quy định bắt buộc với DNB. Điều đó bị cấm.

Ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng các công ty muốn cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan phải đăng ký với họ theo quy định trong Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố . Yêu cầu đăng ký đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã được đưa ra vào tháng 5 năm 2020.

Khi tính toán mức phạt, DNB xét đến các yếu tố như Binance là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 13,7 tỷ USD và có nhiều khách hàng tại Hà Lan. Ngoài ra, theo cơ quan giám sát, Binance còn có lợi thế cạnh tranh vì không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho DNB và cũng không chịu các chi phí khác liên quan đến sự giám sát của DNB.

Binance đã bị phạt ở mức độ loại ba, đây là mức độ nghiêm ngặt nhất trong các cấp độ thực thi của ngân hàng trung ương, “do mức độ nghiêm trọng và mức độ đáng trách của việc không tuân thủ,” DNB cho biết. Cơ quan quản lý lưu ý rằng vi phạm đã diễn ra trong một khoảng thời gian kéo dài, từ tháng 5 năm 2020 đến ít nhất là tháng 12 năm 2021, nhấn mạnh rằng DNB coi “vi phạm của Binance là rất nghiêm trọng”.

Bất chấp điều đó, sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình ở Châu Âu. tuần trước họ đã nhận được giấy phép từ Ngân hàng Tây Ban Nha .

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »