NEWSHạ viện Nga thông qua dự luật miễn thuế VAT đối với...

Hạ viện Nga thông qua dự luật miễn thuế VAT đối với hoạt động bán crypto

Hạ viện của Quốc hội Nga, Duma Quốc gia, đã thông qua dự luật miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các hoạt động bán tài sản kỹ thuật số trong nước.

Duma quốc gia, Hạ viện của cơ quan lập pháp Nga đã thông qua dự luật miễn thuế VAT đối với các hoạt động bán tài sản kỹ thuật số. Một số dịch vụ khác của các sàn giao dịch crypto cũng sẽ được miễn trừ, theo nguồn tin được RIA Novosti đăng tải.

Dự luật còn thiết lập mức thuế thu nhập là 13% đối với các sàn giao dịch tại Nga trên 5 triệu rúp đầu tiên (khoảng 92.500 USD) của cơ sở chịu thuế hàng năm, 15% đối với các sàn trên mức giới hạn đó và 15% trên toàn diện các sàn giao dịch ngoại hối. Thuế suất hiện hành đối với các công ty này đang là 20%.

RIA Novosti báo cáo rằng việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số theo dự luật tương tự như chứng khoán. Chính phủ đã lưu ý rằng một thủ tục thuế riêng biệt đối với tài sản kỹ thuật số là chìa khóa để tạo ra một nền kinh tế hiệu quả và cạnh tranh.

Nga đã bắt đầu làm dịu lập trường hoài nghi của mình đối với tiền điện tử kể từ các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây bởi diễn biến leo thang với Ukraine. Các ngân hàng lớn của Nga đã bị loại khỏi hệ thống SWIFT và các nước G7 trong tuần này đã cấm mua vàng mới được khai thác hoặc tinh chế của Nga. Cùng với một loạt các biện pháp trừng phạt khác, đã có nhiều bên lên tiếng cho rằng Nga sẽ “vỡ nợ” nước ngoài lần đầu tiên kể từ năm 1918 và dự phóng cả những tác động có thể xảy ra trong tình huống này.

Ngân hàng Sber của Nga đang chuẩn bị tung ra stablecoin và Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng các thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số sẽ được đẩy nhanh từ tháng 04/2023 thay vì 2024 như kế hoạch. Dự án thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số đang được thực hiện bởi 12 ngân hàng Nga.

Phó Chủ tịch Skorobogatova bình luận:

“Tôi nghĩ rằng tất cả các quốc gia tự chủ sẽ có một loại tiền kỹ thuật số quốc gia trong vòng ba năm. […] Chúng ta nên sẵn sàng càng sớm càng tốt. Thêm vào đó, điều này sẽ giải quyết vấn đề bị loại khỏi SWIFT, vì sự tích hợp này sẽ khiến SWIFT trở nên không còn cần thiết nữa.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar