NEWSHai đội bóng chuyển nhượng một cầu thủ bằng USDC

Hai đội bóng chuyển nhượng một cầu thủ bằng USDC

São Paulo, một trong những đội bóng hàng đầu của Brazil, đã thông báo mua Giuliano Galoppo, một cầu thủ từ câu lạc bộ hạng trung Banfield của Argentina. Một thương vụ chuyển nhượng hoàn toàn bình thường và đúng quy định.

Tuy nhiên điều khiến nó trở nên đặc biệt là tiền đã được chuyển dưới dạng USD Coin ( USDC ), một loại tiền ổn định, thông qua sàn giao dịch Bitso của Mỹ Latinh.

Thales Araújo de Freitas, Giám đốc điều hành của Bitso tại Brazil, đã gọi giao dịch này là “khoảnh khắc lịch sử đối với Bitso, São Paulo và bóng đá Nam Mỹ nói chung”.

Không phải ngẫu nhiên mà São Paulo đã thử nghiệm tiền điện tử cho một giao dịch. Vào tháng 1, Bitso, kỳ lân tiền điện tử đầu tiên ở Mỹ Latinh, đã trở thành nhà tài trợ của câu lạc bộ, một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Brazil và là chủ sở hữu của sân vận động huyền thoại Morumbi.

Thông báo này đã tạo ra sự quan tâm đặc biệt ở Argentina, trong một nỗ lực của CLB Banfield nhằm trốn tránh các hạn chế ngoại hối của quốc gia hiện tại, buộc các CLB phải chuyển đổi đô la Mỹ sau khi bán cầu thủ của họ thành peso Argentina trong vòng năm ngày kể từ ngày giao dịch.

Việc sử dụng USDC để tránh Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) sẽ có ý nghĩa nhất định đối với Banfield vì họ chỉ nhận được 131 peso Argentina (ARS) cho mỗi đô la Mỹ, trên thị trường hối đoái chính thức, trong khi đô la Mỹ trên thị trường tài chính vượt quá 300 ARS.

Dante Disparte, giám đốc chiến lược tại Circle, một trong những công ty đứng sau USDC, đã tweet rằng USDC được sử dụng “làm phương tiện thanh toán để tránh rủi ro tiền tệ”.

Không câu lạc bộ nào tiết lộ số tiền của thương vụ, nhưng nó ước tính khoảng 8 triệu đô la Đó là một số tiền đáng kể đối với một câu lạc bộ tầm cỡ như Banfield.

Việc sử dụng tiền điện tử cũng tạo ra những khó khăn khác cho Banfield. Vì đã giao dịch USDC, câu lạc bộ sẽ bị cấm chuyển nhượng trong vòng 90 ngày.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »