NEWSHãng hàng không lớn nhất Tây Ban Nha – Vueling chấp nhận...

Hãng hàng không lớn nhất Tây Ban Nha – Vueling chấp nhận crypto làm phương thức thanh toán

Vueling, một hãng hàng không có trụ sở tại Barcelona, ​​là một phần của IAG và BitPay đã đạt được thỏa thuận giúp khách hàng của mình có thể sử dụng dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử.

Để hãng hàng không Tây Ban Nha có thể cung cấp dịch vụ này, họ sẽ sử dụng công nghệ được cung cấp bởi UATP, mạng lưới thanh toán toàn cầu cho lĩnh vực hàng không, cho phép quá trình tích hợp nhanh chóng, theo báo cáo của PRNewswire.

Thông qua sự hợp tác này, Vueling sẽ là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Châu Âu chấp nhận tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) làm phương thức thanh toán.

Bắt đầu từ năm 2023, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này thông qua trang web của công ty.

Giá vé sẽ được hiển thị bằng Euro và khách hàng có thể thanh toán cho chuyến bay của mình từ hơn 100 ví cũng như lựa chọn giữa các loại tiền điện tử khác nhau ngoài BTC và ETH như: Bitcoin Cash (BCH), Dogecoin ( DOGE ), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB) và Wrapped Bitcoin (WBTC) để thanh toán.

Giám đốc Chiến lược phân phối và Liên minh tại Vueling, Jesús Monzó, cho biết:

“Với thỏa thuận này, Vueling một lần nữa khẳng định vị thế của mình là một hãng hàng không kỹ thuật số. Chúng tôi rất vui mừng vì BitPay đã tìm thấy đối tác tốt nhất để cung cấp cho khách hàng khả năng thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử với độ bảo mật và độ tin cậy cao nhất.”

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Phó Chủ tịch Tiếp thị tại BitPay, Merrick Theobald, đã tuyên bố:

“Vueling nhận ra tiềm năng của tiền điện tử trong việc chuyển đổi ngành hàng không, giúp thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và ít tốn kém hơn trên quy mô toàn cầu <..> UATP và BitPay đã hợp tác để mang lại tùy chọn này cho ngành hàng không và đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Vueling khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử.”

Khi thanh toán bằng tiền điện tử, giao dịch là giao dịch đẩy, có nghĩa là người dùng chuyển số tiền chính xác, thay vì rút tiền như với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường. Điều này giúp loại bỏ khả năng xảy ra các giao dịch gian lận và lừa đảo.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »