NEWSHàng loạt ngân hàng phố Wall đang khám phá các khoản cho...

Hàng loạt ngân hàng phố Wall đang khám phá các khoản cho vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC)

Các ngân hàng phổ biến tại Mỹ đang muốn sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp khoản vay mà không cần chạm trực tiếp vào BTC.

Hàng loạt ngân hàng phố Wall đang khám phá các khoản cho vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC)
Hàng loạt ngân hàng phố Wall đang khám phá các khoản cho vay thế chấp bằng Bitcoin (BTC)
Goldman Sachs là một trong số ít các ngân hàng hàng đầu của Mỹ đang tìm cách sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tiền mặt cho tổ chức. Cần lưu ý ngân hàng sẽ không tiếp xúc vào thị trường Bitcoin giao ngay mà nghiêng về các sản phẩm tổng hợp như hợp đồng tương lai.

Ngân hàng đã mô phỏng các thỏa thuận thuộc hợp đồng Repo ba bên để tìm cách áp dụng cho tham vọng trên. Có thể hiểu đơn giản hợp đồng Repo ba bên là hợp đồng mua bán chứng khoán với cam kết của người bán sẽ mua lại chứng khoán đó từ người mua với một mức giá cụ thể vào một ngày cụ thể trong tương lai, liên quan đến đại lý bên thứ ba.

Đây là cơ hội đặt nền tảng cho các dịch vụ môi giới tiền mã hóa tích hợp hơn trong tương lai. Đồng thời cũng là sự tiếp nối của Phố Wall để nắm bắt cơ hội đầu tư lớn với thị trường tài sản mã hóa trị giá 2,7 nghìn tỷ USD. Một đại diện của kế hoạch cho biết:

“Goldman Sachs đang làm việc để được chấp thuận cho vay không thế chấp và tuân thủ hợp đồng Repo. Và nếu họ có đại lý thanh lý, thì họ chỉ cho vay có bảo đảm mà không bao giờ để Bitcoin ảnh hưởng trực tiếp vào bảng cân đối kế toán của họ.”

Goldman Sachs không hề đơn độc trên hành trình này. Một số ít các ngân hàng lớn thân thiện với tiền mã hóa là Silvergate và Signature, đều đã công bố các khoản vay tiền mặt được hỗ trợ bằng Bitcoin vào đầu năm nay. Bên cạnh các ngân hàng lớn, một loạt tổ chức cho vay nhỏ hơn cũng được cho là đang xem xét các cách để chấp nhận tiền mã hóa làm tài sản thế chấp.

Ý tưởng về việc các ngân hàng chấp nhận Bitcoin làm tài sản thế chấp đã được bật đèn xanh một phần trong chính quyền trước đây của Mỹ, khi Cựu Giám đốc Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) là ông Brian Brooks cho biết Bitcoin tương đương với tiền mặt và các ngân hàng có thể là người bảo vệ chúng.

Tuy nhiên, lập trường quản lý của Mỹ về các hoạt động thế chấp vẫn còn tương đối phức tạp. Tùy thuộc vào ngân hàng và chính xác những gì đang được đề xuất, quy định có thể đến từ sự kết hợp của OCC, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Coinbase và Fidelity Digital Assets được xem là những tổ chức lưu ký tiền mã hóa tiềm năng mà các ngân hàng đang thảo luận. Coinbase đã cung cấp một số giải pháp tài trợ tổ chức trong sản phẩm Prime của mình, nhưng đây sẽ là một tính năng bổ sung, trong khi Fidelity trở thành công ty lưu ký Bitcoin (BTC) đầu tiên của Canada.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »