NEWSHành động “huỷ kèo” chớp nhoáng với FTX Binance có thể bị...

Hành động “huỷ kèo” chớp nhoáng với FTX Binance có thể bị điều trần

Sau thông tin Hạ viện Mỹ muốn làm rõ vai trò của Binance trong sự sụp đổ của FTX, mới đây Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho biết Binance đã ít nhiều cho thấy “ý định xấu” trong bước đi “công khai mua lại FTX”, để rồi sau đó nhanh chóng rút lại đề nghị trong vỏn vẹn chưa đầy 2 ngày.

Nhận thấy tốc độ chào mua “chụp giựt” đối thủ đang gặp khó khăn của Binance, từng được công chúng nhìn nhận như một “chiến thắng ngoạn mục” về phe CZ, Thượng nghị sĩ Tez Cruz đã bày tỏ quan ngại và đặt nhiều nghi vấn xung quanh hành động này:

Song, sau khi nhận được yêu cầu điều trần từ nhiều bên cơ quan quản lý khác nhau, Binance tuyên bố hiện vẫn chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về FTX, CZ cũng không mấy vui vẻ khi nhất cử nhất động của mình bị “mổ xẻ” trên phương diện pháp lý. Ông đã từ chối tham gia các phiên điều trần, mà thay vào đó sẽ trả lời câu hỏi của cộng đồng theo lịch trình định trước. 

CEO Binance trong thời gian qua cũng thường đăng các phát ngôn “cảm thấy bất công” khi Binance bị pháp lý nhắm đến trong khi người có lỗi lại là FTX.

Nếu theo dõi dòng thời gian các hoạt động cứu trợ/mua lại của Binance, thì FTX không phải cái tên đầu tiên bị Binance “huỷ kèo” cay cú như vậy. Trước đó còn có WazirX, mặc cho năm 2021 trang blog Binance đã có bài thông báo về việc mua lại WazirX, CEO Binance vẫn châm ngòi tranh cãi khi tuyên bố “chưa từng mua WazirX”, hay Axie Infinity bị cắt giảm khoản “cứu trợ” trong vòng gọi vốn 150 triệu USD sau vụ hack Robinhood.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »