NEWSHoa Kỳ quyết định trì hoãn dự luật Stablecoin sang tháng 9

Hoa Kỳ quyết định trì hoãn dự luật Stablecoin sang tháng 9

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã quyết định lùi dự luật stablecoin sang tháng 9 sau sự phản đối của Bộ trưởng Tài chính – Janet Yellen. Như vậy, các cuộc thảo luận của Quốc hội về chủ đề này sẽ bị trì hoãn cho đến sau kỳ nghỉ tháng 8, kết thúc vào ngày 5 tháng 9.

Dự luật được thảo luận giữa Chủ tịch Ủy ban Maxine Waters (D-Calif) và Patrick McHenry (R-NC Quận 10), ban đầu được lên kế hoạch đưa ra đánh giá vào ngày 27 tháng 7. Mục đích của nó là cho phép các ngân hàng phát hành stablecoin, đồng thời cho phép các tổ chức phi ngân hàng làm điều đó dưới sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, khuôn khổ lập pháp này đã thu hút sự chú ý của cả Chủ ngân hàng Cộng đồng Độc lập và Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Yellen đã liên hệ với Waters vào thứ Sáu và đặt vấn đề về cách họ sẽ quản lý các stablecoin đang được lưu ký nhân danh người tiêu dùng.

Dự luật yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký ví phải tách biệt tài sản của khách hàng, cam kết bảo toàn tài sản của họ trong trường hợp phá sản. Điều này dẫn đến một cuộc tranh luận gay gắt về dự luật.

Caitlin Long, Giám đốc điều hành của ngân hàng tài sản kỹ thuật số Custodia, cho biết đây là “vấn đề cố hữu” đối với các nhà phát hành stablecoin phi ngân hàng.

“Các quy tắc về trách nhiệm quản lý tài sản đặc biệt dành cho ngân hàng và nhà môi giới/ đại lý được thiết kế để tôn trọng sự phân biệt tài sản.”

Rào cản nêu bật sự bất lực của Washington trong việc thiết lập một khuôn khổ lập pháp vững chắc trong lĩnh vực tiền điện tử, cùng với sự chia rẽ đảng phái ngày càng tăng về chủ đề này.

Stablecoin được cho là sự đổi mới blockchain lớn nhất mà cả Washington và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đều đặc biệt quan tâm.

Cả Waters và McHenry đều gọi stablecoin là ưu tiên hàng đầu sau báo cáo thuộc nhóm làm việc của Tổng thống về tài sản vào tháng 11, cảnh báo rằng chúng có thể gây ra rủi ro cho thị trường tài chính hoặc theo dõi tội phạm rửa tiền nếu không được kiểm soát.

Ngân hàng trung ương Mỹ cũng đang khám phá CBDC như một sự thay thế tiềm năng hoặc đối tác bổ sung cho stablecoin. Tuy nhiên, McHenry đã phản đối ý tưởng này vào tháng 5, tuyên bố rằng không có trường hợp nào cho thấy việc phát hành CBDC là cần thiết.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar