NEWSHơn 2,5 tỷ USD Bitcoin rời khỏi sàn chỉ trong 2 tuần...

Hơn 2,5 tỷ USD Bitcoin rời khỏi sàn chỉ trong 2 tuần – Làn sóng tích lũy đang quay trở lại với BTC?

Sau khi khởi đầu một tuần mới khá trầm lắng, Bitcoin (BTC) đang bắt đầu hình thành một số tín hiệu tích cực có thể xoay đổi cục diện trì trệ trên thị trường tổng thể.

Hơn 2,5 tỷ USD Bitcoin rời khỏi sàn chỉ trong 2 tuần – Làn sóng tích lũy đang quay trở lại với BTC?
Hơn 2,5 tỷ USD Bitcoin rời khỏi sàn chỉ trong 2 tuần – Làn sóng tích lũy đang quay trở lại với BTC?
Theo dữ liệu từ Glassnode được chia sẻ bởi Bitcoin Archive, chỉ trong hai tuần qua, khoảng 61.000 BTC trị giá hơn 2,5 tỷ USD đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến hiện nay tại thời điểm mà nguồn cung BTC trên những nền tảng này đạt mức thấp nhất trong ba năm. Mặt khác, tổng lượng Bitcoin được nạp lên các sàn vẫn “tiêu cực” trong 8 tháng qua, tất cả đều cho thấy tiềm năng tăng giá đáng kể sắp tới.

Nhiều nhà quan sát thị trường kỳ cựu đã gợi ý giá BTC có thể sẵn sàng phục hồi dựa trên nguồn cung thấp trên các sàn giao dịch. Stephane Ouellette, giám đốc điều hành của FRNT Financial, cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng tình trạng hiện tại đã tạo đủ động lực để BTC bắt đầu bứt phá. Ông chia sẻ nếu có nhiều BTC trên sàn, dĩ nhiên áp lực bán tháo sẽ ngay lập tức xảy ra, nhưng thực tế lại không cho thấy điều đó.

Mặt khác, khi BTC được chuyển khỏi sàn giao dịch và đi vào ví cá nhân, thì nguồn cung có sẵn trên thị trường nhỏ hơn đáng kể, có nghĩa là nhu cầu tăng dẫn đến giá cao hơn. Bitcoin đã giao dịch đi ngang vài tháng qua vì BTC dường như bị mắc kẹt trong một biên độ giao dịch chặt chẽ. Mặc dù phải chịu đựng đợt sụt giảm khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine, nhưng BTC lập tức nhanh chóng phục hồi để quay trở lại phạm vi tích cực của mình.

Ngoài ra, dựa trên một dữ liệu khác đến từ IntoTheBlock, khoảng 15.000 BTC đã được chuyển khỏi sàn chỉ trong ngày 22 tháng 3 khi BTC tăng vọt lên trên mức 42.000 USD trước tin đồn Terra chuẩn bị mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin. Đây là dòng tiền lớn nhất được ghi nhận kể từ ngày 29 tháng 1. Lần cuối cùng BTC trải qua một đợt tích lũy khổng lồ như vậy đã kéo theo diễn biến tăng giá đáng kể ngay sau đó.

Bất chấp BTC vẫn chuyển động bị giới hạn, một số nhân vật nổi tiếng trong ngành vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Đơn cử là Giám đốc điều hành Bill Barhydt của Abra, khẳng định ông tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD một ngày không xa. Trong khi CEO Pantera Capital, Dan Morehead, dự kiến ​​BTC khả năng cao tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới.

Chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg, Mike McGlone, người từng dự đoán đúng về sự kiện Mỹ sẽ phê duyệt ETF Bitcoin vào tháng 10 năm 2021, cũng đã cân nhắc về hiệu suất của Bitcoin khi lạm phát tăng cùng động thái nâng lãi suất từ Fed cũng như giải pháp Ukraine đối phó với chiến dịch quân sự của Nga để đưa ra đề xuất BTC sẽ tiếp tục “vượt mặt” vàng và thị trường chứng khoán.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang giao dịch xung quanh 42.977 USD, tăng nhẹ 1,93% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »