NEWSHơn 9.000 NFT của một DAO được bán sạch chỉ trong vài...

Hơn 9.000 NFT của một DAO được bán sạch chỉ trong vài giờ để huy động tiền mua sân golf

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) khác đang tiến một bước gần hơn đến việc mua sân golf thông qua hình thức huy động vốn từ cộng đồng của riêng mình.

Hơn 9.000 NFT của một quỹ DAO được bán sạch chỉ trong vài giờ để huy động tiền mua sân golf
Hơn 9.000 NFT của một quỹ DAO được bán sạch chỉ trong vài giờ để huy động tiền mua sân golf
Tổ chức được đặt tên là LinksDAO, với sứ mệnh tạo ra câu lạc bộ golf và giải trí hiện đại cho tất cả mọi người, cung cấp một thử nghiệm tập trung vào thể thao trong một hệ sinh thái DAO đang phát triển.

“Chúng tôi nghĩ rằng LinksDAO có thể kết hợp những gì tốt nhất của những ý tưởng DAO hiện nay thành một thứ gì đó thực sự lớn và đặc biệt, tạo ra câu lạc bộ golf và giải trí tốt nhất thế giới.”

Tầm nhìn của nhóm được đưa ra khi các DAO ngày càng quan tâm đến các tài sản trong thế giới thực, nghĩ ra các dự án sáng tạo cho những người dùng tiền mã hóa lần đầu tiên tiếp cận đến lĩnh vực. LinksDAO cũng học tập kinh nghiệm từ nhiều dự án NFT phổ biến nhất hiện nay như Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã chứng minh rằng sự hòa nhập của cộng đồng là yếu tố mạnh mẽ dẫn đến thành công.

Vào ngày 2 tháng 1, LinksDAO đã công khai tạo ra bộ sưu tập gồm 9.090 NFT, minh họa cho hai thẻ thành viên chơi gôn với tư cách là “Thành viên thường” và “Thành viên Toàn cầu”.

Đặc biệt, NFT đã được bán hết sạch chỉ trong vài giờ, tạo ra 10,5 triệu USD cho LinksDAO để tài trợ cho các hoạt động của dự án. LinksDAO chỉ giữ lại 10% NFT của mình trong cuộc đấu giá. Tổ chức có kế hoạch sử dụng NFT dự trữ để tặng quà và xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức golf và vận động viên.

Kể từ khi ra mắt, LinksDAO đã xây dựng được lượng người theo dõi nhiệt thành trên mạng xã hội, thu hút hơn 16.000 người theo dõi trên Twitter và gần 12.000 thành viên trong cuộc trò chuyện Discord của dự án.

LinksDAO cho biết việc mua NFT sẽ cung cấp cho chủ sở hữu của họ các đặc quyền, chẳng hạn như quyền mua tư cách thành viên tại câu lạc bộ thể thao đầu tiên mà LinksDAO có được, giảm giá thời gian chơi golf và quyền truy cập vào các kênh Discord chỉ dành cho hội viên, bao gồm cả sự xuất hiện của khách chơi gôn, doanh nghiệp và người nổi tiếng.

Thành viên toàn cầu sẽ có tất cả các lợi ích của Thành viên thường, cũng như quyền mua thêm một tư cách thành viên tại câu lạc bộ LinksDAO vật lý đầu tiên và gấp bốn lần quyền quản trị thông qua việc phát hành token của tổ chức, cùng các đặc quyền bổ sung khác.

Tính đến ngày 3 tháng 1, các NFT đã được giao dịch trên thị trường thứ cấp OpenSea với giá sàn là 0,3 ETH (khoảng 1,126) cho thành viên thường và 0,89 ETH (khoảng 3,341) cho thành viên toàn cầu. Kể từ khi ra mắt, dự án đã tạo ra hơn 875 ETH (khoảng 3,3 triệu USD) doanh số bán hàng trên OpenSea, với 7,5% tiền bản quyền của khối lượng giao dịch được trao lại cho ngân quỹ LinksDAO.

Ngoài chiến dịch bán NFT đã hoàn thành, LinksDAO cho biết họ sẽ sớm tung ra token quản trị LINKS. Trưởng dự án Mike Dudas, đồng thời nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành của The Block, cho biết LinksDAO cần phải thực hiện tốt tuân thủ pháp luật và quyền quản lý để dự án có thể đảm bảo sự tham gia rộng rãi vào quản trị.

“Tôi không thể hứa về một ngày cụ thể, nhưng mục tiêu là ra mắt token quản trị sớm nhất có thể vào năm 2022.”

Toekn quản trị được sử dụng để xác định ảnh hưởng và quyền lực trong các DAO. Người nắm giữ LINKS có thể quyết định vị trí địa lý của câu lạc bộ chơi gôn được đề xuất, bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến dự án hoặc đơn giản là bán token của họ trên thị trường mở, như nhiều người đã làm với token PEOPLE của ConstitutionDAO, tổ chức đã huy động được 40 triệu USD để mua bản sao Hiến pháp Mỹ.

Song, thách thức đầu tiên và có lẽ là lớn nhất đối với LinksDAO là huy động vốn để mua một sân golf được chứng nhận PGA, có thể lên tới hàng chục triệu, trước khi tính cả chi phí vận hành. Nếu thành công, LinksDAO cũng sẽ cần thực hiện một số tính toán tiếp theo.

Tuy nhiên, các DAO không được nắm giữ các tài sản truyền thống như bất động sản hoặc công ty vì lý do pháp lý. Do đó, LinksDAO hiện đang đàm phán với các chuyên gia pháp lý để thành lập một pháp nhân hoạt động riêng biệt có tên là LinksDAO Inc., sẽ sở hữu tài sản vật chất cũng như đóng vai trò là công ty vận hành hàng ngày cho sân gôn.

Đồng thời, LinksDAO cũng có kế hoạch cung cấp cho các thành viên DAO của mình cơ hội đầu tiên góp phần mua vào một công ty điều hành. Nếu thành hiện thực, một số người mua NFT bên ngoài có thể nhận được quyền sở hữu cổ phần đối với một sân gôn thực và nhận được dòng tiền từ hoạt động này.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »