NEWSHonduras phủ nhận tin đồn sẽ hợp pháp hóa Bitcoin làm tiền...

Honduras phủ nhận tin đồn sẽ hợp pháp hóa Bitcoin làm tiền tệ

Ngân hàng Trung ương Honduras (CBH) đảm bảo rằng hiện tại, quốc gia này không có ý định theo bước chân của El Salvador, dập tắt sự FOMO gây ra bởi những tin đồn về việc có thể áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Mỹ Latinh.

Theo tuyên bố, Quốc gia Trung Mỹ duy trì quan điểm trung lập đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Họ không có ý định thay đổi nó bây giờ và nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn không được chấp nhận là đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia và thậm chí còn không được quản lý đầy đủ.

CBH nhấn mạnh rằng tiền điện tử không được quản lý trong nước, do đó các vấn đề hoặc rủi ro trong giao dịch của người Honduras sẽ phải tự gánh chịu.

“BCH không giám sát hoặc đảm bảo các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong lãnh thổ quốc gia, do đó, bất kỳ giao dịch nào được thực hiện với loại tài sản ảo này đều thuộc trách nhiệm và rủi ro của những người thực hiện.”

Ngoài ra, CBH nói rõ rằng do bối cảnh kinh tế và địa chính trị đang trải qua trên toàn thế giới, họ vẫn đang nghiên cứu xem liệu có nên ban hành CBDC như nhiều quốc gia đang làm hay không, nhấn mạnh rằng trong CBDC, việc kiểm soát và việc phát hành tiền tệ trực tiếp thuộc về Nhà nước.

Tuyên bố chính thức này từ phía BCH đã dập tắt những tin đồn rằng Tổng thống Honduras Xiomara Castro sẽ tiếp bước người đồng cấp của mình tại El Salvador và chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ, biến Honduras trở thành quốc gia thứ hai tại Mỹ Latinh và trên thế giới công nhận tiền mã hóa là công cụ thanh toán hợp pháp.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar