NEWSHồng Kông là quốc gia dẫn đầu trong việc áp dụng crypto...

Hồng Kông là quốc gia dẫn đầu trong việc áp dụng crypto vào năm 2022

Với số điểm 8,6/10, Hồng Kông đã được “trao vương miện” là quốc gia sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhất trên toàn cầu. Vị trí thứ hai thuộc về nước đứng đầu trước đó, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, trong khi Thụy Sĩ đứng thứ ba.

Báo cáo mới nhất về sự sẵn sàng áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới đã khám phá số lượng các công ty khởi nghiệp blockchain ở mỗi quốc gia, luật pháp tài sản kỹ thuật số và các quy tắc thuế, số lượng máy ATM và mức độ quan tâm đến ngành trên bình quân đầu người. Do đó, nó xác định rằng Hồng Kông hiện là quốc gia sẵn sàng cho tiền điện tử nhất.

Chính quyền Hồng Kông đang khá cởi mở với lĩnh vực này và không đánh thuế đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận từ việc kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số.

Trước đó, quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ nhận được 7,7 điểm. Quốc gia này có hơn 33.000 máy ATM tiền điện tử, nghĩa là cứ 100.000 người thì có 10 thiết bị.

Thụy Sĩ theo sau với kết quả 7,5 điểm. Quốc gia này, nổi tiếng là một trong những trung tâm tài chính của Châu Âu, không đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử và là nơi có nhiều công ty khởi nghiệp blockchain. Cũng cần nhắc lại rằng vào đầu năm nay, các nhà chức trách của thành phố Lugano, miền Nam Thụy Sĩ đã thể hiện ý định giới thiệu Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và token LVGA Points dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Các quốc gia còn lại trong top 10 bao gồm: Georgia, UAE, Romania, Croatia, Ireland và Cộng hòa Séc. Vị trí thứ 10 được chia sẻ giữa Slovakia, Hy Lạp, Panama và Bulgaria.

Nghiên cứu cũng đề cập đến sự quan tâm mà các quốc gia khác nhau thể hiện đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Úc xếp hạng đầu tiên vì 4.579 người trong số 100.000 người đã tìm kiếm “tiền điện tử” trên Google. Ireland đứng thứ hai với 3.472 lượt tìm kiếm, trong khi Vương quốc Anh đứng thứ ba với 3.409 lượt.

Một trong những thay đổi đáng ngạc nhiên nhất so với nghiên cứu vào năm 2021 là sự vắng mặt của Cyprus. Năm ngoái, quốc đảo này được xếp hạng là quốc gia sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhiều thứ hai, trong khi cư dân của họ là những người quan tâm nhất đến lĩnh vực này trên toàn thế giới. Tuy nhiên, năm nay, Cyprus thậm chí còn không có mặt trong top 20.

Singapore, Vương quốc Anh và Slovenia, lần lượt đứng thứ ba, thứ năm và thứ bảy vào năm 2021, cũng đã rớt khỏi bảng xếp hạng.

Sự thay đổi tổng thể của xu hướng có thể là một ví dụ cho thấy mối quan tâm đến không gian tài sản kỹ thuật số đang phát triển liên tục thay đổi và chủ yếu được thúc đẩy bởi các sự kiện gần đây và các quy định trong nước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar