NEWSHop Protocol công bố airdrop và cơn sóng thịnh nộ của cộng...

Hop Protocol công bố airdrop và cơn sóng thịnh nộ của cộng đồng Twitter

Hôm nay (06/05), giải pháp cross-chain Hop Protocol đã công bố airdrop cho những người dùng ủng hộ sản phẩm trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, những tiêu chí retroactive lần này tiếp tục nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng Twitter vì yêu cầu…quá hóc búa.

Hop Protocol công bố airdrop và cơn sóng thịnh nộ của cộng đồng Twitter
Hop Protocol công bố airdrop và cơn sóng thịnh nộ của cộng đồng Twitter
Trong thông báo trên trang Twitter của mình, Hop Protocol đã công bố các điều kiện để người dùng được nhận retro, bên cạnh đó là những hạng mục phân bổ token của dự án.

“Có 1 tỷ token HOP sẽ được phân phối, trong đó 8% airdrop cho người dùng sớm, 60,5% cho quỹ dự trữ Hop Treasury, 22,45% cho đội ngũ phát triển, 2,8% cho đội ngũ trong tương lai và 6,25% cho các nhà đầu tư sớm.”

Cũng theo nội dung trên, yêu cầu để được nhận retro là người dùng từng cung cấp thanh khoản (LP) hoặc có tối thiểu 2 giao dịch bridge, cross-chain với tổng khối lượng trên 1000 USD.

Về cơ chế quản trị DAO, Hop Protocol dự kiến sẽ triển khai theo mô hình Uỷ quyền (Delegate) – giống với mô hình ENS đang triển khai hiện tại.

Sau khi thông báo trên được đăng tải, cộng đồng Twitter liên tục có những bình luận phẫn nộ, phần lớn xoay quanh tiêu chuẩn quá cao cho phần thưởng retro. Bên cạnh đó, việc phân bố tỷ lệ quá thấp cho cộng đồng cũng được lôi ra mổ xẻ.

Phía Hop Protocol cũng đã có những giải thích về vấn đề này, khi cho biết có khoảng 10.000 tài khoản bị loại vì được liệt vào hành vi giao dịch sybill-attack để săn retro. Tuy nhiên, Hop cho biết sẽ mở cổng tiếp nhận phản hồi từ các tài khoản để có thể sàng lọc lại những người dùng thực, từ đó mang token đến với nhiều nhà đầu tư trong cộng đồng hơn.

Vấn đề nan giải của các dự án retroactive không phải là mới, khi nhiều dự án chọn hướng về cộng đồng, nhưng lại bị chính cộng đồng quay lưng. Để tìm hiểu về nan đề này, bạn đọc có thể bấm vào bài viết dưới đây nhé!

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar