NEWSIMF tuyên bố Bitcoin lao dốc không ảnh hưởng đến sự ổn...

IMF tuyên bố Bitcoin lao dốc không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính toàn cầu

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết thị trường gấu Bitcoin dường như không có tác động đến sự ổn định tài chính toàn cầu trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Trong báo cáo “Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới” ảm đạm và không chắc chắn được công bố ngày 26 tháng 7, IMF thừa nhận rằng thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo “căng thẳng”, nhưng nó chưa làm tổn hại đến hệ thống tài chính.

Khi các nhà đầu tư đối mặt với sự không chắc chắn giữa cuộc chiến của Nga ở Ukraine và các vấn đề về chuỗi cung ứng trong số các yếu tố kinh tế vĩ mô khác, họ đang di chuyển các tài sản “rủi ro” vào những loại tài sản an toàn hơn. Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số được coi là rủi ro cùng với chứng khoán.

IMF cho biết: “Tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo nặng nề dẫn đến tổn thất lớn trong các phương tiện đầu tư nguy hiểm và gây ra sự thất bại của nhiều stablecoin thuật toán cũng như quỹ đầu tư, nhưng sự lan tỏa đến hệ thống tài chính rộng lớn hơn đã bị hạn chế cho đến nay.”

Từ tổ chức này đến tổ chức khác, từ Ngân hàng Trung ương Anh đến Cục Dự trữ Liên bang, đều đã đưa ra ý tưởng về stablecoin, hoặc ít nhất cho rằng họ cần có quy định tốt hơn. Đầu tháng này, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết rằng sự sụp đổ của Terra “gợi nhớ đến những hoạt động kinh điển trong suốt lịch sử.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar