NEWSInterlay ra mắt cầu nối cross-chain Bitcoin trên Polkadot

Interlay ra mắt cầu nối cross-chain Bitcoin trên Polkadot

Interlay, một công ty blockchain có trụ sở tại London, đã ra mắt cầu nối cross-chain dựa trên Bitcoin trên hệ sinh thái Polkadot.

Interlay ra mắt cầu nối cross-chain Bitcoin trên Polkadot
Được đặt tên là interBTC (iBTC), cầu nối này cho phép luân chuyển sử dụng Bitcoin trên nhiều blockchain. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi coin/token và NFT giữa các mạng lưới cho nhau.

interBTC hoạt động như một stablecoin được hỗ trợ bởi BTC và được bảo đảm bởi một mạng lưới phi tập trung. Theo Interlay, interBTC hoạt động tương tự DAI của MakerDAO, một stablecoin trên Ethereum.

Các vault của iBTC sử dụng tài sản “thế chấp vượt mức” để đảm bảo dự trữ BTC, từ đó có thể đổi 1:1 giữa iBTC và BTC qua blockchain Bitcoin. Như một biện pháp phòng ngừa bất trắc, tài sản thế chấp được lập trình để hoàn trả cho người gửi BTC.

Thế chấp vượt mức ở đây tức là đồng stablecoin sẽ được bảo chứng bởi một lượng tài sản crypto có giá trị lớn hơn tổng stablecoin đó được mint ra. DAI là đơn cử tiêu biểu nhất cho loại stablecoin này.

Mô phỏng cách người dùng tương tác với Interlay
Chia sẻ về sáng kiến này, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Interlay Alexei Zamyatin cho biết:

“Bitcoin là động lực thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa toàn cầu, trong khi Polkadot, Ethereum là nơi tập trung vào sự đổi mới công nghệ. Với interBTC, chúng tôi kết hợp những gì tốt nhất của cả hai trong khi vẫn giữ được bản chất của Bitcoin”.

Thông báo của Interlay cũng nhấn mạnh tầm nhìn của nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và nhà phát minh Polkadot Gavin Wood về việc tạo ra một cầu nối Bitcoin phi tập trung hoàn toàn trên Polkadot. Acala và Moonbeam sẽ là các trung tâm DeFi đầu tiên ra mắt iBTC. Chương trình này sẽ được hỗ trợ bởi gói thanh khoản trị giá 1 triệu USD do kho bạc Interlay và các dự án đối tác cung cấp. Lộ trình tích hợp iBTC cũng bao gồm các mạng DeFi lớn khác như Ethereum, Cosmos, Solana và Avalanche.

Liên quan đến bước tiến của dự án thứ 10 thắng slot parachain trên Polkadot trong việc xúc tiến thị trường DeFi, 1inch Network mới đây cũng đã tiết lộ kế hoạch mở rộng hoạt động ở châu Á và đang tích cực hợp tác với các công ty Web3.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar