NEWSIran cho phép sử dụng tiền điện tử để nhập khẩu

Iran cho phép sử dụng tiền điện tử để nhập khẩu

Theo hãng tin bán chính thức Tasnim của Iran, một luật mới từ Iran cho phép sử dụng tiền điện tử trong quá trình xử lý hàng nhập khẩu.

Sự thay đổi này diễn ra theo thỏa thuận giữa Bộ Công nghiệp và Ngân hàng Trung ương Iran. Nó cho phép các doanh nghiệp giao dịch bằng tiền điện tử để nhập khẩu, bao gồm cả ô tô. Các giao dịch đó trước đây sẽ được thực hiện bằng đô la hoặc euro.

Iran vẫn bị Mỹ trừng phạt vì chương trình hạt nhân. Sử dụng tiền điện tử thay vì tiền tệ fiat là một trong những phương tiện để tránh các lệnh cấm vận và trừng phạt thương mại. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo về tiền điện tử như một công cụ trốn tránh lệnh trừng phạt trong những tháng gần đây, với lý do có khả năng các doanh nghiệp bị trừng phạt nặng nề của Nga đang tận dụng tiền điện tử để giảm thiểu tác hại. Bây giờ, có thể Iran đang muốn làm điều tương tự.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Reza Fatemi Amin cho biết quyết định đã được chính quyền thông qua vào Chủ nhật. Alireza Peymanpak, thứ trưởng thương mại Iran, người đứng đầu tổ chức xúc tiến thương mại của Iran (TPO), nói rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi trong thương mại nước ngoài với các quốc gia khác vào cuối tháng 9.

Đơn đặt hàng đầu tiên của IRAN sử dụng tiền điện tử đã diễn ra vào đầu tháng 8 với tổng giá trị giao dịch là 10 triệu đô la.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »