NEWSJoe Biden sẽ bổ nhiệm Gary Gensler làm tân Chủ tịch mới...

Joe Biden sẽ bổ nhiệm Gary Gensler làm tân Chủ tịch mới của SEC

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã xác nhận rằng ông sẽ bổ nhiệm Gary Gensler làm chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong một thông báo mới.

Gensler sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của SEC

Gensler đã được chỉ định là một thành viên trong nhóm chuyển đổi của Biden để vượt qua chính sách tài chính của Hoa Kỳ từ Donald Trump. Ông sẽ tiếp quản cựu chủ tịch SEC, Jay Clayton.

Trước đây, Gensler từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều tiết thị trường tài chính.

Mặc dù Gensler có bề dày lịch sử về chính sách công và tài chính, nhưng kinh nghiệm giảng dạy của ông lại liên quan nhiều hơn đến lĩnh vực tiền điện tử. Là một giáo sư, Gensler giảng dạy công nghệ blockchain tại MIT Sloan và cũng là cố vấn cấp cao cho sáng kiến Tiền tệ Kỹ thuật số MIT.

Việc bổ nhiệm Gensler dự kiến sẽ mang lại một kỷ nguyên mới với các quy định về tiền điện tử được tinh chỉnh hơn ở Hoa Kỳ. Vào năm 2018, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Gensler nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải tuân theo chính sách công để thành công.

Gensler tin rằng XRP là một bảo mật không tuân thủ

Hầu như chắc chắn rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple sẽ tiếp tục dưới sự lãnh đạo của Gensler — không chỉ vì thực tế là vụ việc đã được tiến hành mà còn do lập trường của Gensler đối với XRP.

Ở trên, Gensler tuyên bố rằng anh ấy tin rằng token XRP “là một bảo mật không tuân thủ” dựa trên Kiểm tra Howey — cụ thể là trên cơ sở Ripple tiếp tục bán XRP, rằng Ripple là một doanh nghiệp thông thường và có rất ít việc sử dụng XRP nếu không có Ripple.

Điều này ngụ ý rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple gần như chắc chắn sẽ tiếp tục dưới thời Gensler. Tuy nhiên, Gensler nói thêm rằng vấn đề sẽ không chỉ được giải quyết bởi SEC Hoa Kỳ, mà còn bởi các tòa án khác — có thể là tòa phúc thẩm hoặc tòa án tối cao.

Đã có rất ít diễn biến mới trong vụ việc của SEC kể từ khi CEO Ripple, Brad Garlinghouse đưa ra tuyên bố vào ngày 7 tháng 1. Vụ việc pháp lý sẽ được tiến hành vào tháng Hai khi cả hai bên gửi phản hồi.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar