NEWSJPMorgan ước tính các tổ chức có thể rót 600 tỷ đô...

JPMorgan ước tính các tổ chức có thể rót 600 tỷ đô la vào Bitcoin

JPMorgan hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư tham gia đầu tư Bitcoin.

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Mỹ, ước tính rằng có thể lên tới 600 tỷ USD được rót vào Bitcoin, theo Bloomberg.

MassMutual đang thiết lập một xu hướng mới
Một động thái gần đây của nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou thuộc JPMorgan viết rằng Bitcoin sẵn sàng cho nhu cầu của các tổ chức đầu tư ngày càng tăng trong những năm tới.

Công ty Bảo hiểm MassMutual có trụ sở tại bang Massachusetts – công ty có 235 tỷ đô la trong tài khoản đầu tư – gần gây đã thực hiện mua 100 triệu đô la Bitcoin.

Ông dự đoán rằng nhiều tổ chức sẽ làm tương tự như MassMutual, từ đó tạo ra hiệu ứng domino:

“VIỆC MUA BITCOIN CỦA MASSMUTUAL ĐẠI DIỆN CHO MỘT CỘT MỐC QUAN TRỌNG KHÁC TRONG VIỆC CHẤP NHẬN BITCOIN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC. NGƯỜI TA CÓ THỂ THẤY NHU CẦU TIỀM NĂNG CÓ THỂ PHÁT SINH TRONG NHỮNG NĂM TỚI KHI CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM VÀ QUỸ ĐẦU TƯ KHÁC LÀM THEO NHƯ MASSMUTUAL ”.

Một mối đe dọa đáng kể đối với vàng
Mặc dù Jamie Dimon, CEO của JPMorgan vẫn còn hoài nghi về Bitcoin, nhưng quan điểm của ông đại diện cho quan điểm của các chiến lược gia thuộc ngân hàng này, những người dường như đang ngày càng lạc quan về tiền điện tử.

Gần đây, họ đã viết rằng việc chấp nhận Bitcoin của các tổ chức mới chỉ bắt đầu tăng lên:

“VIỆC CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC CHẤP NHẬN BITCOIN MỚI CHỈ BẮT ĐẦU, TRONG KHI ĐỐI VỚI VÀNG, VIỆC CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC CHẤP NHẬN NÓ ĐÃ TỪ RẤT LÂU.”

Điều này có thể gây ra mối đe dọa đáng kể đối với vàng. Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vàng sụt giảm về dòng vốn trong khi các quỹ tiền điện tử gần đây đã có tuần rất tốt.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »