NEWSJustin Sun chi 28 triệu USD để bay lên vũ trụ bằng...

Justin Sun chi 28 triệu USD để bay lên vũ trụ bằng phi thuyền của Jeff Bezos

Nhà sáng lập TRON Justin Sun chính là “người bí ẩn” chiến thắng cuộc đấu giá giành chiếc vé lên vũ trụ thông qua công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos.

Justin Sun chi 28 triệu USD để bay lên vũ trụ bằng tàu của Jeff Bezos
Tối ngày 22/12, nhà sáng lập TRON Justin Sun tuyên bố anh chính là người đã giành chiến thắng cuộc đấu giá để giành một vé lên vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos. Sun đã chi hơn 28 triệu USD để vượt qua 2.600 ứng viên khác để có được một ghế trong chuyến bay đầu tiên của phi thuyền New Shepard do Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ dân dụng của ông chủ Amazon, chế tạo.

Theo lịch, chuyến bay sẽ diễn ra vào tháng 07/2021, đưa 4 phi hành gia dân sự đầu tiên lên vùng hạ quỹ đạo. Tuy nhiên, vào phút chót, Justin Sun – khi ấy vẫn không công bố danh tính của mình – đã không thể tham gia chuyến bay vì “bận công việc”.

Mặc dù vậy, theo thông báo mới nhất được đăng tải, Justin Sun đã thỏa thuận lại với Blue Origin để tổ chức một chuyến bay riêng trong năm 2022. Nhà sáng lập TRON còn tuyên bố sẽ “đài thọ” chi phí tham gia cho 5 người khác. Những người này sẽ do Justin Sun đích thân chọn ra, gồm 1 nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực metaverse,, 1 doanh nhân ngành công nghệ, 1 họa sĩ có ước mơ du hành không gian, 1 người nổi tiếng “bí ẩn” và 1 thành viên cộng đồng TRON DAO – những nhà đầu tư dài hạn trong hệ sinh thái TRON, bao gồm các token TRX, BTT, JST, SUN, NFT, và WIN.

(1/12)6 months ago, I was lucky enough to win the auction of Blue Origin’s first launch! Today, I announce that I’m launching the “Sea of Stars” campaign, which will select 5 warriors to explore space with me in 2022! @blueorigin @clubforfuture!
Details: https://t.co/uoCCwofsjk pic.twitter.com/gZmPDQ3l5D

— H.E. Justin Sun 🅣🌞🇬🇩 (@justinsuntron) December 22, 2021

Đây không phải là lần đầu tiên Justin Sun “chi đậm” để được tiếp xúc với các tỷ phú hàng đầu thế giới. Vào năm 2019, Sun đã bỏ ra 4,57 triệu USD để được ăn trưa cùng huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Tuy nhiên, trong buổi hẹn đầu tiên, nhà sáng lập TRON lại không thể tham dự vì bị “sỏi thận” và phải dời sang tận năm 2020. Sun trong bữa ăn đã tặng Buffett một lượng tiền mã hóa, song nhà đầu tư người Mỹ tiết lộ đã bán đi tất cả để làm từ thiện vì ông không tin vào tiềm năng của crypto.

Mới tuần trước, Justin Sun đã khiến cộng đồng tiền mã hóa một lần nữa phải “mắt chữ A, mồm chữ O” khi tuyên bố từ chức CEO TRON Foundation và giải thể luôn tổ chức này. Sun khẳng định TRON từ nay đã phi tập trung, cộng đồng toàn quyền quyết định dự án.

Chưa dừng lại ở đó, Sun còn tuyên bố anh đã được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho Grenada, một quốc gia thuộc vùng Caribbean, và sẽ sẽ xem việc thúc đẩy tiếp nhận blockchain và tiền mã hóa tại các nước đang phát triển làm mục tiêu tiếp theo trong cuộc đời. Vẫn chưa rõ tại sao hay mối quan hệ nào đã đưa Justin Sun, một người gốc Trung Quốc, lại có thể trở thành đại sứ tại WTO cho Grenada.

Thông cáo báo chí về chuyến bay vũ trụ của Sun khẳng định anh là “quan chức ngoại giao, nhà lãnh đạo blockchain và là người Grenada đầu tiên bước vào vũ trụ”. Nhà sáng lập TRON còn mang theo bên mình một lá cờ Grenada lên chuyến bay, thay vì cờ Trung Quốc.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »