NEWSJustin Sun sẵn sàng chi đậm 5 tỷ USD để “giải cứu...

Justin Sun sẵn sàng chi đậm 5 tỷ USD để “giải cứu thị trường”

Justin Sun, nhà sáng lập TRON, tuyên bố đã sẵn sàng cùng Sam Bankman-Fried của FTX và Changpeng Zhao của Binance chi đến 5 tỷ USD để hỗ trợ cho các công ty tiền mã hóa đang gặp hoạn nạn.

Justin Sun sẵn sàng chi đậm 5 tỷ USD để “giải cứu thị trường”
Cuộc khủng hoảng thanh khoản trong thời gian qua đã khiến nhiều tổ chức thấp thỏm vì lo sợ sẽ bị viên domino Three Arrows Capital (3AC) “đụng” phải mình. Những ông lớn không liên quan cũng bị “réo tên” mỗi ngày để cầu cứu. Trong số đó, nổi lên là lập trường đối nghịch của hai chủ sàn Binance và FTX, song có lẽ thị trường đã quên đi Justin Sun, nhà sáng lập TRON cũng là một tay to đã từng có những nước đi táo bạo không kém.

Trước đó, mặc cho thị trường đang trải qua nhiều khủng hoảng, CEO Sam Bankman-Fried của sàn FTX đã đứng ra cứu nguy cho nhiều ông lớn. Cụ thể, FTX đã cho BlockFi vay 400 triệu USD và Alameda cho Voyager vay 485 triệu USD. Ông Bankman-Fried tuyên bố phải làm vậy để ngăn cản sự sụp đổ dây chuyền trên thị trường, song thừa nhận sẽ có thêm các công ty phá sản và được cho là đã từ chối trợ giúp Celsius vì nền tảng lending này đang lỗ đến 2 tỷ USD. Những nỗ lực trên còn được ví như “John Pierpont Morgan thứ hai” trong việc hỗ trợ các công ty tài chính vào đầu thế kỷ 20. Vị tỷ phú trẻ này còn gây chấn động với bình luận mới nhất vẫn sẵn sàng tung thêm “vài tỷ USD” để giải cứu thị trường nếu cần thiết.

Ở chiều ngược lại, mặc dù CEO Changpeng Zhao cũng nhận được 50-100 lời đề nghị hàng ngày, song ông lại tuyên bố họ không đáng được cứu.

Anh Sun tiết lộ con số của Tron cũng tương tự đối với Binance:

“Chúng tôi đang tích cực xem xét có thể hành động như thế nào ở đây. Chúng tôi sẵn sàng chi 5 tỷ USD để giúp họ vượt qua giai đoạn này.”

Sun cho biết Tron đang thuê một ngân hàng đầu tư để tư vấn về các giao dịch tiềm năng, tuy nhiên anh từ chối thỏa thuận chi tiết.

Khi được hỏi liệu con số 5 tỷ USD sẽ là tiền cá nhân của hay của Tron, Sun cho biết sẽ là của cả hai. Cả anh và Tron đều đang nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp lành mạnh cũng như các công ty đang gặp khó khăn và sẽ trải qua quá trình thẩm định trước khi thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào. DAO của Tron đang có trữ lượng 2,3 tỷ USD, theo trang web của công ty.

Sun nói thêm:

“Mối quan tâm của chúng tôi là các nền tảng có cơ sở người dùng lớn, cả CeFi lẫn DeFi.”

Đối với sự suy thoái của thị trường hiện tại, Sun cho biết ông nghĩ rằng điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta:

“Tôi nghĩ hiện tại quá trình khử đòn bẩy đã qua thời điểm tồi tệ nhất. Vì vậy, chúng tôi chỉ cần làm sạch và tiến về phía trước. Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng thị trường sẽ siêu lạc quan.”

Vào tháng 3, nhà sáng lập TRON đã bị vướng vào cáo buộc gian lận, phạm tội đến “chai mặt”. Tuy nhiên, Sun đã phản hồi cho rằng các thông tin mà The Verge đăng tải là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật, đồng thời đe dọa có hành động pháp lý nhằm vào trang báo vì tội phỉ báng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »