NEWSKazakhstan mất internet do biểu tình, khiến hashrate Bitcoin giảm 13,4%

Kazakhstan mất internet do biểu tình, khiến hashrate Bitcoin giảm 13,4%

Vào thứ Tư, Kazakhstan, quốc gia đứng thứ hai trên thế giới về hashrate (tỷ lệ băm) khai thác Bitcoin (BTC), đã trải qua tình trạng bất ổn chính trị chưa từng có do giá nhiên liệu tăng mạnh.

Kết quả là, chủ tịch nội các của đất nước đã từ chức, nhưng không phải trước khi Kazakhtelecom thuộc sở hữu nhà nước cắt internet của quốc gia, khiến hoạt động mạng giảm xuống 2% so với mức cao hàng ngày.

Động thái này đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động khai thác Bitcoin ở nước này. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi YCharts.com, hashrate tổng thể của mạng Bitcoin đã giảm 13,4% trong những giờ sau khi ngừng hoạt động từ khoảng 205.000 petahash mỗi giây (PH/s) xuống 177.330 PH/s. Kazakhstan hiện chiếm 18% hoạt động băm của mạng Bitcoin.

Chỉ vài ngày trước đó, chính phủ Kazakhstan đã dỡ bỏ giới hạn giá khí hóa lỏng được sử dụng làm nhiên liệu ô tô để phù hợp với điều kiện thị trường, khiến giá tăng gấp đôi chỉ sau một đêm, làm bùng lên các cuộc biểu tình bạo lực.

Hiện tại, Internet vẫn không thể truy cập được ở Kazakhstan, nếu tình trạng này tiếp tục hậu quả có thể sẽ khá nghiêm trọng. Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu & Blockchain của Kazakhstan dự kiến ​​quốc gia này sẽ tạo ra 1,5 tỷ đô la từ hoạt động khai thác tiền điện tử hợp pháp (và 1,5 tỷ đô la bất hợp pháp khác) trong 5 năm tới.

Giá năng lượng thấp của Kazakhstan đã thu hút các tổ chức trong nước và nước ngoài thành lập mỏ khai thác Bitcoin .Xăng, điện ở Kazakhstan chi phí trung bình chỉ có $ 0,055 mỗi kWh cho các doanh nghiệp, trong khi đó các doanh nghiệp ở Mỹ phải trả $ 0,12 cho mỗi kWh.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar