NEWSKelly Strategic Management nộp đơn xin mở quỹ ETF Ethereum

Kelly Strategic Management nộp đơn xin mở quỹ ETF Ethereum

Công ty đầu tư Kelly Strategic Management có trụ sở tại Denver đã nộp đơn đăng ký mở quỹ ETF cung cấp khả năng tiếp xúc với các hợp đồng tương lai Ethereum (ETH).

Kelly Strategic Management nộp đơn xin mở quỹ ETF Ethereum
Kelly Strategic Management nộp đơn xin mở quỹ ETF Ethereum
Động thái này diễn ra chỉ ba tháng sau khi VanEck và ProShares đột ngột rút đơn đăng ký quỹ ETF tương lai ETH của họ vào cùng ngày trong tháng 8. Theo hồ sơ nộp vào ngày 29 tháng 11 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Kelly Ethereum Ether Strategy ETF sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Ethereum được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Nhà phân tích kỳ cựu của Bloomberg Eric Balchunas đã lưu ý quỹ ETF ETH của Kelly có thể có 20% cơ hội nhận được sự chấp thuận. Theo quan điểm của Balchunas, ông cho rằng chủ tịch SEC Gary Gensler chưa sẵn sàng về mặt tinh thần để phê duyệt bất kỳ thứ gì khác ngoài ETF tương lai Bitcoin (BTC) ở giai đoạn này.

SEC đã phê duyệt nhiều ETF tương lai Bitcoin vào nửa cuối năm 2021, bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) và VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF), nhưng có vẻ như cơ quan quản lý hiện không sẵn sàng cởi mở đối với bất kỳ loại quỹ nào cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền mã hóa ngoài các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Song, hãy nhìn lại câu chuyện từng xảy ra với Bitcoin, đã có rất nhiều đơn đăng ký mở quỹ ETF Bitcoin trước đó bị trì hoãn và từ chối, nhưng ngay khi Brazil phê duyệt Bitcoin ETF trong tháng 3, Canada lập tức tiếp nối làn sóng này và cuối cùng là Mỹ.

Vào thời điểm hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một trường hợp tương tự với Ethereum. Thực tế, SEC Brazil chính thức chấp thuận Ethereum ETF đầu tiên vào giữa tháng 7, cũng như quỹ ETF EThereum của Purpose Investments và CI Global Asset Management đều đã được triển khai ở Canada. Về phía Mỹ, Kryptoin và WisdomTree đã nộp đơn đăng ký thành lập ETF Ethereum lên SEC. Do đó, ETH có thể hoàn toàn tự tin trên chặng đường “chinh phục” SEC phê duyệt quỹ ETF.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar