NEWSKhảo sát của Ripple cho thấy các thương nhân ở Latam sẽ...

Khảo sát của Ripple cho thấy các thương nhân ở Latam sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử một cách ồ ạt sau ba năm

Theo khảo sát thanh toán mới nhất do Ripple và Hội đồng thanh toán nhanh hơn thực hiện, các thương nhân ở Latam sẽ chậm hơn trong việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử so với các thương nhân ở các khu vực khác. Cuộc khảo sát đã thăm dò gần 300 nhà lãnh đạo thanh toán ở cấp độ toàn cầu, cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử lớn cho các khoản thanh toán sẽ được củng cố trong ba năm.

Nghiên cứu thanh toán bằng tiền điện tử Ripple cho thấy Latam sẽ tụt hậu so với các khu vực khác

Nghiên cứu thanh toán tiền điện tử mới nhất được thực hiện bởi Ripple và Hội đồng thanh toán nhanh hơn , một tổ chức dựa trên thành viên của Hoa Kỳ, cho thấy các thương nhân Latam sẽ mất nhiều thời gian hơn để triển khai các giải pháp dựa trên tiền điện tử khi so sánh với các khu vực khác. Bài báo tìm cách hiểu và đo lường tác động của tiền điện tử đối với lĩnh vực thanh toán trong tương lai, cho thấy rằng các khu vực khác sẽ có lợi thế trong khu vực ngay cả với những khó khăn của Latam liên quan đến lạm phát và mất giá tiền tệ fiat.

Trong số gần 300 tổ chức thanh toán được hỏi ý kiến ​​trong cuộc thăm dò, 67% tin rằng sự bùng nổ trong việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử ở Latam sẽ diễn ra trong hơn ba năm kể từ bây giờ. Một cách tương đối, khi giao dịch với các khu vực như Châu Phi, cuộc thăm dò cho thấy hơn 80% các nhà lãnh đạo này tin rằng hơn 50% người bán sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong vòng chưa đầy ba năm kể từ bây giờ.

Latam tụt lại phía sau các khu vực khác như Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương, những khu vực cũng được hưởng những dự đoán thuận lợi hơn cho việc triển khai quy mô lớn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Tương lai của thanh toán tiền điện tử

Cuộc khảo sát trình bày một bức tranh toàn cảnh thuận lợi cho thanh toán bằng tiền điện tử, được các nhà lãnh đạo trong ngành coi là một cách bổ sung cho hệ thống thanh toán cũ. Theo báo cáo, hệ thống dựa trên chuỗi khối mới mang lại một số lợi thế, bao gồm giảm độ phức tạp của quy trình, chi phí thấp hơn và nâng cao tính minh bạch.

Một trong những cải tiến lớn nhất của hệ thống thanh toán dựa trên tiền điện tử mới được cho là nằm ở khả năng thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn và dễ dàng hơn. Juniper Payments, một trong những thành viên của Hội đồng thanh toán nhanh hơn, ước tính rằng các tổ chức sẽ tiết kiệm được 10 tỷ đô la vào năm 2030 bằng cách sử dụng hệ thống tiền điện tử thay thế để thanh toán.

Trên thực tế, đây là một trong những lợi thế lớn nhất được báo cáo là chìa khóa cho việc áp dụng tiền điện tử để thanh toán. Gần 70% các tổ chức được thăm dò đã trả lời rằng chi phí thanh toán thấp hơn là lợi ích lớn nhất của việc sử dụng công nghệ chuỗi khối để thanh toán.

Việc áp dụng kỹ thuật số cho thanh toán đã phát triển ở các quốc gia như Argentina, nơi thanh toán QR, cũng có thể liên quan đến các giao dịch tiền điện tử, đang phá kỷ lục về mức độ sử dụng của chúng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar