NEWSKhối lượng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ giảm mạnh...

Khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ giảm mạnh vì áp lực từ mức thuế mới

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã chịu thêm áp lực từ mức thuế 1% có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Khối lượng giao dịch đã giảm xuống kể từ khi Ấn Độ áp thuế 30% đối với tất cả tiền điện tử, NFT được giao dịch và chuyển khoản từ ngày 1 tháng 4.

Thuế 1% sẽ được đánh trên tất cả các giao dịch có giá trị từ 10.000 INR (khoảng $ 633) trở lên trong một năm tài chính. Đối với các cá nhân cụ thể, thuế được đánh vào các giao dịch có giá trị từ hoặc hơn 50.000 INR (khoảng $ 126).

Kể từ ngày 1 tháng 7, khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước đã giảm gần một nửa. Khối lượng giao dịch trên một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia, WazirX, thuộc sở hữu của Binance, đã giảm từ 14,53 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6 xuống còn 5,36 triệu đô la vào ngày 1 tháng 7, theo website tổng hợp dữ liệu Nomics.com. Tính đến ngày 4 tháng 7, khối lượng giao dịch 24 giờ trên WazirX là 3,65 triệu đô la, giảm 74% so với ngày 30 tháng 6 vừa qua.

Tương tự, khối lượng giao dịch trên CoinDCX, một trong những kỳ lân tiền điện tử của Ấn Độ, đã giảm 50% từ 2,62 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6 xuống còn 1,31 triệu đô la vào ngày 4 tháng 7. Trong khi đó, chỉ số tương tự trên Zebpay cũng giảm từ 2,86 đô la vào ngày 30 tháng 6 xuống 1,31 đô la vào ngày 4 tháng 7, giảm hơn 54%.

BitBNS, một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Ấn Độ, dù đã hoạt động tốt hơn phần còn lại nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày của nó giảm 34%, từ 22,48 triệu đô la xuống còn 14,83 đô la tại thời điểm viết bài.

Thị trường gấu chắc chắn đã ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch trong vài tuần qua, sự sụt giảm đột ngột cho thấy ảnh hưởng trực tiếp từ thuế. Thuế cũng ảnh hưởng đến các trader giao dịch hàng ngày và các trader thiết lập margin thực hiện một số giao dịch lớn trong ngày. Nếu thuế buộc các trader hàng ngày chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thì đó có thể là một đòn giáng nặng nề vào tính thanh khoản của CEX Ấn Độ.

Theo hướng dẫn của chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử có trách nhiệm khấu trừ thuế 1%, còn được gọi là thuế khấu trừ tại nguồn (TDS). Trong trường hợp giao dịch trên các sàn giao dịch nước ngoài, các trader sẽ chịu trách nhiệm nộp thuế trực tiếp với chính phủ.

Theo chính phủ, thuế sẽ được khấu trừ bởi người bán và nộp thay mặt cho người mua. Tuy nhiên, nói dễ hơn làm vì người mua và người bán có thể không có đầy đủ thông tin như số tài khoản vĩnh viễn (PAN) được yêu cầu để khai thuế thay cho nhau.

Rajagopal Menon, Phó chủ tịch của WazirX cho biết:

“Vẫn còn quá sớm để dự đoán kết quả của TDS. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này vào tuần thứ hai của tháng 7…

Đã có sự sụt giảm trong giao dịch trong toàn ngành khi các nhà đầu tư chuyển sang hold và có thể có một đợt sụt giảm khác khi các trader thấy vốn của họ bị khóa trong khi giao dịch trên các sàn giao dịch tuân thủ KYC của Ấn Độ”.

Amajot Malhotra, Giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Bitay tại Ấn Độ, nói rằng mức thuế 1% sẽ “rất bất lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử.”

“Quy định về thuế sẽ không chỉ làm nản lòng những nhà đổi mới, những người đã làm rất tốt trong việc thúc đẩy Ấn Độ trở thành một trung tâm đổi mới cho ngành công nghiệp, mà chính phủ cũng sẽ bị thua thiệt vì họ sẽ đánh mất nguồn thu thuế lớn do khối lượng giao dịch tổng thể trên các nền tảng tiền điện tử giảm”.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar