NEWSKraken bị điều tra với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt...

Kraken bị điều tra với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra với cáo buộc cho phép người dùng Iran sử dụng các dịch vụ vi phạm vào các lệnh trừng phạt của liên bang.

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Ba rằng Bộ Tài chính có khả năng sẽ phạt tiền đối với sàn giao dịch, mặc dù họ không đưa ra thời hạn cho hành động cưỡng chế.

Theo báo cáo, số người dùng Kraken đang cư trú tại Iran là 1.500 người. OFAC đã bắt đầu để mắt đến sàn giao dịch này kể từ năm 2019 và khoản tiền phạt chỉ là vấn đề thời gian.

Mỹ đã duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran từ năm 1979, cấm xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp và cá nhân ở nước này. Tuy nhiên theo nguồn tin nội bộ, CEO của Kraken là Jesse Powell sẵn sàng vi phạm pháp luật nếu lợi ích công ty lớn hơn chi phí phải gánh chịu.

Giám đốc pháp lý của Kraken, Marco Santori cho biết:

“Kraken hiện vẫn chưa có bình luận nào về các cuộc đàm phán với giới chức quản lý. Kraken đã tuân thủ các quy định chặt chẽ và phát triển đội ngũ phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh doanh doanh nghiệp. Kraken tuân thủ các lệnh trừng phạt như một vấn đề chung và luôn sẵn sàng báo cáo với cơ quan quản lý khi có vấn đề xảy ra.”

Cùng thời điểm trên, cựu nhân viên Kraken – Nathan Peter Runyon đã đệ đơn kiện công ty thực hiện các chiến thuật kinh doanh phi đạo đức và bất hợp pháp, lừa dối nhân viên về quyền chọn cổ phiếu và vi phạm các lệnh trừng phạt.

Cách đây không lâu, Binance cũng đã đối mặt với nhiều bằng chứng tố sàn qua mặt Mỹ, hoạt động ngầm ở Iran. Thậm chí sàn giao dịch này còn gợi ý cách dùng VPN để qua mắt cơ quan giám sát. Tuy nhiên, CEO Binance là Changpeng Zhao đã ngay lập tức lên tiếng phản pháo sau đó.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar