NEWSKrause House DAO mua một đội bóng rổ của Liên đoàn BIG3...

Krause House DAO mua một đội bóng rổ của Liên đoàn BIG3 bằng NFT

Krause House DAO và ví MyDoge của nhà đầu tư Bill Lee đã “xuống tiền” mua một đội bóng rổ BIG3 của Ice Cube thông qua Ethereum NFT.

Krause House DAO mua một đội bóng rổ của Liên đoàn BIG3 bằng NFT
Tuần trước, một dự án NFT trên Solana là DeGods đã mua đội bóng rổ BIG3 Killer 3s với giá khoảng 625.000 USD thông qua thương vụ mua 25 NFT để có được đội. Nối tiếp với sự kiện này, Krause House DAO và Bill Lee sẽ sở hữu cổ phần đối với Ball Hogs, một đội được huấn luyện bởi nhà vô địch NBA đã nghỉ hưu Rick Barry.

BIG3 là giải bóng rổ 3 đấu 3 được thành lập bởi rapper/diễn viên Ice Cube và Jeff Kwatinetz, bao gồm 12 đội quy tụ dàn cựu ngôi sao NBA và quốc tế.

Cũng trong ngày, giải đấu tiết lộ rằng Lee đã mua thêm một đội BIG3 khác mang tên Aliens và thanh toán hoàn toàn bằng Dogecoin. Liên đoàn đã công bố đây là “giao dịch thương mại lớn nhất trong lịch sử” bằng tiền mã hóa.

Bill Lee đồng thời là nhà sáng lập ứng dụng ví MyDoge. Thương hiệu MyDoge sẽ xuất hiện trên áo thi đấu của đội Aliens tại các sự kiện cũng như các chương trình livestream của BIG3. Ngoài ra, MyDoge cũng đang có kế hoạch ra mắt tính năng mới, cho phép fan hâm mộ và người xem “tip” trực tiếp cho cầu thủ, huấn luyện viên yêu thích và BIG3 bằng Dogecoin trên Twitter.

Krause House và MyDoge đang mua lại cổ phần tương ứng thông qua sáng kiến ​​quyền sở hữu BIG3 dưới dạng Ethereum NFT cùng một loạt các lợi ích được đặc biệt dành cho chủ sở hữu.

Mỗi tổ chức sẽ mua tổng cộng 25 NFT cấp Fire cho 1 trong 12 đội. Các chủ sở hữu có thể chọn Giám đốc điều hành, Chủ tịch và Phó Chủ tịch tương ứng, cũng như đại diện làm việc với các quan chức liên đoàn…

Trong trường hợp của Krause House, DAO đưa ra quyết định thông qua một cuộc bỏ phiếu cho một đề xuất và đã thu về 100% phiếu thuận. DAO sẽ sử dụng quỹ kho bạc để thanh toán 500.000 USD bằng stablecoin USDC cho 25 NFT Fire — mức giá này đã có chiết khấu so với mức giá đã nêu trước đó là 25.000 USD cho mỗi NFT. Theo một thông cáo báo chí, Bill Lee đã hào phóng trả hẳn 600.000 USD cho 25 NFT.

Lee cho biết:

“Doge Army và tôi mong muốn vừa biến Dogecoin trở thành tiền tệ của mọi người vừa giúp đội của chúng tôi nâng cao chiếc cúp vô địch. Tôi không thể nghĩ đến trải nghiệm NFT nào tốt hơn thế trong ngày hôm nay.”

Giống như thỏa thuận của BIG3 với DeGods, Krause House cũng sẽ cung cấp cho các thành viên cộng đồng của mình quyền truy cập để mua tổng cộng 500 NFT hạng Gold cho Ball Hogs. Các thành viên của Krause House có thể mua chúng với giá 4.500 USD mỗi NFT, ưu đãi 10% so với giá bán công khai.

Vào tháng 11, Krause House được thành lập với ý định mua một đội NBA, một mục tiêu có khả năng tiêu tốn hàng tỷ USD để đạt được. Ngay cả khi DAO có ngần ấy tiền (mà hiện tại thì không), việc này vẫn có thể không mang lại danh tiếng, cơ sở hạ tầng hoặc vị thế pháp lý nào để được NBA coi trọng.

Krause House coi việc mua lại đội BIG3 là bước đi đầu tiên trong công cuộc mua lại nhiều đội khác nữa, dần dần dẫn dắt tập thể những người đam mê bóng rổ hướng tới mục tiêu sở hữu riêng một đội NBA.

Về việc điều hành đội, anh ấy nói rằng Krause House vẫn đang xem xét ý tưởng để 10.000 thành viên DAO cân nhắc các quyết định của đội.

BIG3 đang định hình trở thành một giải đấu tập trung vào Web3, không chỉ với các NFT đại diện cho cổ phần sở hữu câu lạc bộ mà còn các dự án như Krause House, DeGods và MyDoge. Ngay cả rapper Snoop Dogg, một người sáng tạo và sưu tập NFT, cũng tiết lộ rằng anh ấy cũng nung náu kế hoạch sở hữu một hoặc hai đội chơi.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar