NEWSLàn sóng khủng hoảng hiện tại cũng “vận” vào số máy ATM...

Làn sóng khủng hoảng hiện tại cũng “vận” vào số máy ATM Bitcoin toàn cầu

Số lượng máy ATM Bitcoin đã giảm mạnh từ đầu năm đến nay, trong quý 2 chỉ ghi nhận có 1.600 lượt cài đặt mới.

Số lượt cài đặt ATM Bitcoin lao dốc thấy rõ
Quý 2 năm nay chứng kiến cú sụt giảm tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua đối với Bitcoin. Đồng coin vua đã đánh mất gần 56% trong quý. Làn sóng khủng hoảng đã “góp công” lớn khiến một số doanh nghiệp crypto phải cơ cấu lại toàn bộ hoạt động nhân sự, một vài buộc phải đóng cửa vĩnh viễn, số khác thì đang đợi tòa tuyên bố “phá sản”.

Tình hình trên cũng “vận” vào khuôn khổ chấp nhận BTC, trong đó có số máy ATM Bitcoin được thiết lập trên toàn cầu. So với cùng kỳ, số lượng ATM Bitcoin cài đặt mới trên toàn cầu trong quý 2 đã giảm 32,26% từ 2.362 xuống còn 1.600 máy. Đầu năm nay có tổng cộng 34.370 máy ATM Bitcoin, đến cuối quý 1 con số này là 36.732 và chốt sổ quý 2 với 37.642 ATM được lắp đặt trên khắp thế giới, theo dữ liệu từ Coin ATM Radar.

Số ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới. Nguồn: Coin ATM Radar


Hoa Kỳ là nơi chiếm đóng của gần 88% tổng số máy ATM Bitcoin của thế giới. Hơn 90% máy ATM được lắp đặt trong vài tháng qua đều nằm ở Hoa Kỳ. Coin ATM Radar sự phóng rằng xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục cho đến tháng 7 vì chỉ trong 10 ngày đầu tiên của tháng, Hoa Kỳ đã cho lắp 641 trong số 710 máy.

Số lượng máy ATM tiền mã hóa được phân bổ theo từng quốc gia. Nguồn: Coin ATM Radar


Tương lai nào cho ATM crypto?
Ở Hoa Kỳ, các quan chức đã nhiều lần cảnh báo tội phạm đang lợi dụng các ATM Bitcoin để hành động ẩn danh, buôn bán ma túy, rửa tiền và nhiều gian lận khác. Chính sự tiện lợi trong việc mua crypto bằng tiền mặt đã trở thành lỗ hổng cho nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng.

Vào tháng 11 năm ngoái, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã cảnh báo các âm mưu gian lận sử dụng ATM Bitcoin và mã QR để tạo điều kiện thanh toán. Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) đã ra lệnh đóng cửa tất cả ATM tiền mã hóa ở nước này nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý hồi tháng 3.

Đáng chú ý, nhiều khu vực pháp lý đang đua nhau ban hành khung quy định crypto và những lo ngại trên rất có thể sẽ được để mắt trong thời gian tới.

Song việc thiết lập ATM trên toàn cầu cũng mang về cho mình nhiều tín hiệu tích cực. Đơn cử là máy ATM thứ 14 trong nước được lắp đặt tại tòa nhà của thượng viện Mexico, đây có vẻ như là lần đầu tiên trải nghiệm giao dịch Bitcoin đối với nhiều nhà lập pháp của nước này. Uruguay cũng đã cho lắp đặt ATM crypto đầu tiên trong lịch sử của mình vào đầu năm nay.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar