NEWSLệnh cấm Bitcoin (BTC) tại Ấn Độ vẫn còn nhiều “bỏ ngỏ”,...

Lệnh cấm Bitcoin (BTC) tại Ấn Độ vẫn còn nhiều “bỏ ngỏ”, các chuyên gia vào cuộc

Các tài liệu trước đây của chính phủ Ấn Độ chỉ ra rằng bất kỳ đồng tiền mã hóa nào không do chính phủ phát hành đều được coi là tư nhân và do đó, có thể bị cấm.

Lệnh cấm Bitcoin (BTC) tại Ấn Độ vẫn còn nhiều “bỏ ngỏ”, các chuyên gia vào cuộc
Lệnh cấm Bitcoin (BTC) tại Ấn Độ vẫn còn nhiều “bỏ ngỏ”, các chuyên gia vào cuộc
Chính phủ Ấn Độ tuần này đã thông báo họ sẽ giới thiệu quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) năm 2021. Dự luật tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu lập pháp về việc xây dựng CBDC chính thức trong khi áp đặt lệnh cấm đối với “tất cả các đồng tiền mã hóa tư nhân”.

Tuy nhiên, dường như có nhiều sự nhầm lẫn về những gì chính xác cấu thành khái niệm “tiền mã hóa tư nhân”, với một số người dùng suy đoán có thể đề cập đến các đồng tiền “quyền riêng tư” như Monero (XMR) hoặc Zcash (ZEC).

Naimish Sanghvi, người sáng lập trang web tin tức tiền mã hóa Coin Crunch India, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 25 tháng 11 trên India Upfront rằng theo định nghĩa của chính phủ, “tiền mã hóa tư nhân” có thể có nghĩa là đối với tất cả mọi đồng coin tại quốc gia này. Ông chia sẻ:

“Trong báo cáo năm 2019 của Bộ Kinh tế về tiền mã hóa, họ đã nói rằng crypto đã được tạo ra bởi các tổ chức không có chủ quyền và theo nghĩa này hoàn toàn là các doanh nghiệp tư nhân.”

Và theo logic đó, có nghĩa là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều thuộc trong khuôn khổ định nghĩa đó. Bất kỳ thứ gì do chính phủ phát hành đều là công khai. Có vẻ như tất cả các mọi hình thức tiền mã hóa sẽ bị cấm triệt để ở Ấn Độ.

Nhưng Rohit Kundliwal, giám đốc tiếp thị tại sàn giao dịch hàng đầu Ấn Độ WazirX, kêu gọi nhà đầu tư nên bình tĩnh và hạ thấp nỗi sợ hãi về lệnh cấm hoàn toàn. Trong một bài đăng vào ngày 24 tháng 11, Kundliwal đã chỉ ra rằng tiền mã hóa không thể bị cấm, chỉ được quản lý và không có sự rõ ràng về những gì cấu thành khái niệm “tiền mã hóa tư nhân” cả.

Ông cho biết thêm rằng Bộ Tài chính và nhiều chính trị gia nổi tiếng tại Ấn độ vốn dĩ luôn có thái độ lành mạnh và đã nhiều lần nói với nhau rằng sẽ không có lệnh cấm toàn diện đối với tiền mã hóa. Trong khi đó, thành viên Quốc hội Ấn Độ Shiv Sena Priyanka Vickram Chaturvedi tuyên bố lệnh cấm được đề xuất là một bước lùi đối với nền kinh tế đất nước.

“Việc ban hành lệnh cấm về cơ bản là chấm dứt toàn bộ ý tưởng về một công nghệ tài chính mới có thể giúp quốc gia phát triển trong tương lai. Tác động của chính phủ đang thật sự giết chết toàn bộ ngành crypto.”

Thị trường đã phản ứng dữ dội trước tin tức về lệnh cấm, Bitcoin (BTC) tại Ấn Độ “sụp đổ” 10.000 USD chỉ trong hai giờ sau đó. Sự kiện bán tháo hoảng loạn cũng làm ảnh hưởng phần lớn altcoin lao dốc ở mức hai con số.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar