NEWSLiên minh các dự án trên Solana hợp tác ra mắt nền...

Liên minh các dự án trên Solana hợp tác ra mắt nền tảng nhắn tin cross-chain

Liên minh những nền tảng nổi bật xây dựng trên Solana đang cùng nhau thúc đẩy dịch vụ nhắn tin Web3 bằng việc kết hợp phát triển trên một nền tảng mới.

Liên minh các dự án trên Solana hợp tác ra mắt nền tảng nhắn tin cross-chain
Liên minh các dự án trên Solana hợp tác ra mắt nền tảng nhắn tin cross-chain
Sản phẩm lần này mang tên gọi là “Open Chat Alliance” được công bố vào ngày 23/08 được phát triển bởi hơn 27 dự án trên Solana, đáng chú ý nhất là giao thức nhắn tin Notifi Network, Bonfida và nền tảng truyền thông xã hội Only1.

Kế hoạch của họ là tạo ra một tiêu chuẩn minh bạch và tương thích để xử lý các tin nhắn dựa trên tiền mã hóa có thể phát triển nhanh chóng trong toàn ngành thông qua thông qua các tiêu chuẩn nguồn mở xMS.

Theo thông báo, xMS là một dịch vụ nhắn tin cross-chain được xây dựng để có thể tương tác và dễ dàng truy cập với cả khả năng on/off-chain. Cộng đồng của “Open Chat Alliance” sẽ nhận được quyền truy cập xMS độc quyền trong giai đoạn alpha đầu tiên này.

Ngoài ra, liên minh cho biết sẽ hình thành một tiêu chuẩn truyền thông mà các dự án trên nhiều blockchain khác nhau có thể sử dụng và tương tác dễ dàng bất chấp sự khác biệt về công nghệ giữa các blockchain đó. Ví dụ như tiêu chuẩn của Open Chat Alliance sẽ giúp người dùng Solana dễ dàng gửi tin nhắn cho ai đó trên Ethereum chẳng hạn.

Song, đây có thể là ý tưởng độc đáo nhưng cũng khá thách thức khi Open Chat Alliance có liên quan đến cross-chain. Bởi vì mảng cross-chain trong thời gian gần đây đã thật sự trở thành “cơn ác mộng” với các nhà đầu tư thông qua nhiều cuộc tấn công liên tục xảy ra với giá trị tổn thất “khủng”.

Đương cử là trong tổng số các vụ hack lớn nhất năm 2022, đã xuất hiện đến bốn vụ hack về cross-chain bao gồm Ronin (662 triệu USD), Wormhole (325 triệu USD), Horizon (100 triệu USD) và Nomad (176 triệu USD).

Song, nhằm trấn an cho những lo lắng trên, CEO Notifi Network là ông Paul Kim giải thích những rủi ro về hack cross-chain đã được đội ngũ phát triển xem xét trước khi khởi động dự án và đây là lý do tại sao khung xây dựng của Open Chat Alliance chỉ dành riêng cho dịch vụ nhắn tin.

“Có nhiều tính năng khác nhau với tư cách là người dùng mà bạn có thể đăng ký và tùy thuộc vào tính năng bạn sử dụng với giao thức bảo mật khác nhau. Tuy nhiên với Open Chat Alliance, chúng tôi vẫn chưa thực sự tương tác với bất kỳ giao dịch nào ngoài khác ngoài nhắn tin cả.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar