NEWSLinux Foundation ra mắt nền tảng hỗ trợ phát triển ví kỹ...

Linux Foundation ra mắt nền tảng hỗ trợ phát triển ví kỹ thuật số

Linux Foundation vừa công bố kế hoạch ra mắt OpenWallet Foundation, nhằm hỗ trợ phát triển phần mềm mã nguồn mở cho các ví kỹ thuật số.

Linux Foundation ra mắt nền tảng hỗ trợ phát triển ví kỹ thuật số
Linux Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thúc đẩy sự đổi mới thông qua mã nguồn mở, vừa công bố ý định ra mắt OpenWallet Foundation.

Nhiệm vụ chính của nền tảng này là phát triển một bộ công cụ mã nguồn mở an toàn cho bất kỳ ai – miễn là họ có chuyên môn kỹ thuật – để xây dựng một ví tương tác. Dù vậy, nền tảng sẽ không tự phát triển ví hoặc tạo ra bất kỳ tiêu chuẩn mới nào.

Giám đốc điều hành Linux Foundation Jim Zemlin cho biết:

“Chúng tôi tin rằng ví kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với các xã hội kỹ thuật số. Phần mềm mở là chìa khóa cho khả năng tương tác và bảo mật. Chúng tôi rất vui khi là đơn vị tạo ra OpenWallet Foundation và rất hứng khởi về tiềm năng của nó.”

Cùng với Accenture, các tập đoàn và tổ chức khác như Okta, Ping Identity, CVS Health và OpenID Foundation cũng đang đóng góp phát triển nền tảng.

Ví kỹ thuật số là các dịch vụ phần mềm cung cấp cho khách hàng một phương tiện mà qua đó họ có thể thực hiện các giao dịch hàng ngày. Một số ví thông dụng hiện nay có thể kể đến như Apple Wallet, PayPal và Venmo. Trong ngành tiền mã hóa, chắc người dùng đã không còn xa lạ với các ví MetaMask hay Coinbase Wallet, cho phép truy cập vào các ứng dụng tài chính phi tập trung, NFT hoặc thực hiện swap (hoán đổi) token một cách dễ dàng.

Tin tức trên đến ngay sau các khoản đầu tư ngày càng tăng gần đây vào ví crypto. Hôm qua, ví Sender thuộc hệ sinh thái Near đã nhận được khoản đầu tư 4,5 triệu USD từ Pantera Capital. Tuần trước, Omni Wallet cũng đã huy động được 11 triệu USD vòng seed, với mức định giá 50 triệu USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar