NEWSLiquidStake được thiết lập để mở khóa tính thanh khoản cho Ethereum...

LiquidStake được thiết lập để mở khóa tính thanh khoản cho Ethereum 2.0 Phase 0

Khi ngày ra mắt của Ethereum 2.0 đến gần , một vấn đề quan trọng trong cơ chế staking bắt đầu được thảo luận trong cộng đồng: bản chất một chiều của số tiền được stake.

Các nhà đầu tư tiềm năng trong Ethereum 2.0 Phase 0 sẽ không thể rút hoặc chuyển số tiền stake của họ cho đến sau khi triển khai Phase 1 (giai đoạn 1). Trong khi việc chuyển sang Phase 1 có thể mất nhiều năm. Trước sự lựa chọn khó khăn này, Darma Capital là một trong số các công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ staking trung gian cho phép người dùng tiếp cận với nguồn vốn của họ.

Thông qua sáng kiến ​​LiquidStake, cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều có thể ủy thác vốn của họ và duy trì khả năng sử dụng nó làm tài sản thế chấp để nhận các khoản vay USD Coin (USDC).

Không giống như các đề xuất staking phái sinh khác, LiquidStake sẽ không tạo ra các token mới để đại diện cho Ether (ETH).

Chỉ sử dụng Ether làm hình thức thế chấp cho các khoản vay bằng đô la cho phép LiquidStake cung cấp một dịch vụ tức thì hơn. Andrew Keys, đồng sáng lập của Darma Capital, nói:

“VỚI LIQUIDSTAKE, BẠN CÓ THỂ STAKE VÀ KIẾM LỢI NHUẬN. VÀ VỀ VẤN ĐỀ ĐÓ, [CÁC NHÀ SẢN XUẤT] CÓ LẼ ĐANG TÌM KIẾM FIAT ĐỂ DUY TRÌ CHI PHÍ CUỘC SỐNG CỦA HỌ. VÌ VẬY, ĐÓ LÀ VẤN ĐỀ MÀ CHÚNG TÔI ĐANG CỐ GẮNG GIẢI QUYẾT ”.

Andrew Keys
Công ty hợp tác với các nhà cung cấp staking bao gồm Bison Trails, ConsenSys Codefi và Figment để xử lý quy trình xác thực thực tế, trong khi OpenLaw và Lukka giúp quản lý pháp lý và thuế của hệ thống. Không có số tiền staking tối thiểu và hệ thống lending hoạt động thông qua cơ chế quen thuộc.

Một lưu ý đáng chú ý là khách hàng tiềm năng phải thông qua LiquidStake để tham gia Ethereum 2.0, nếu không, họ sẽ không đủ điều kiện cho dịch vụ lending. Slazas giải thích rằng điều này được yêu cầu phải có “lợi ích hoàn chỉnh đối với tài sản thế chấp”, có nghĩa là không có bên nào khác yêu cầu đối với nó. Trên thực tế, điều này là cần thiết để đảm bảo rằng không có bản sao của các private keys chứa Ether đã stake.

Slazas nói rằng LiquidStake đồng thời giải quyết một vấn đề lớn khác: tác động thuế của việc staking Ethereum . Đặc biệt là về mặt tổ chức, việc thông qua LiquidStake đơn giản hóa việc xử lý thuế, vì họ chỉ đơn giản là tham gia vào một thỏa thuận hoán đổi với Darma, một công ty hoán đổi và giao dịch hàng hóa được cấp phép và quản lý đầy đủ.

“SỰ KHÁC BIỆT DUY NHẤT [ĐỐI VỚI CÁC TỔ CHỨC] LÀ KHI BẠN THAM GIA VÀO MỘT GIAO DỊCH HOÁN ĐỔI, BẠN CÓ NHIỀU QUY ĐỊNH VÀ THUẾ RÕ RÀNG HƠN. […] CHÚNG TÔI ĐÃ BIẾT RẰNG ĐÂY LÀ MỘT GIAO DỊCH HOÁN ĐỔI KHÔNG PHẢI LÀ CHỨNG KHOÁN VÀ ĐÃ CÓ HƠN 30 NĂM LỊCH SỬ THUẾ VỀ CÁCH XỬ LÝ VIỆC NÀY. “

Mặc dù Darma sẽ kiếm tiền từ thỏa thuận này bằng cách tính lãi suất và “phí hiệu suất” trên lợi suất staking, Keys nói rằng “Chúng tôi ở đây để giúp đỡ và thúc đẩy tăng trưởng của Ethereum 2.0.”

Tiến độ cho hợp đồng tiền gửi (deposit contract) Ethereum cho đến nay rất chậm , ít nhất một phần do không thể truy cập vào số tiền bị khóa trong deposit contract. LiquidStake giúp giải quyết vấn đề này, nhưng giải pháp của nó lại mang tính tập trung cao.

Ít nhất một phần, điều đó dường như là cần thiết để kịp thời ra mắt Ethereum 2.0, vì Keys lưu ý rằng nhóm sẽ xem xét các cách phi tập trung hóa dịch vụ trong tương lai.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar