NEWSMã thông báo NFD sụp đổ 99% sau một cuộc tấn công...

Mã thông báo NFD sụp đổ 99% sau một cuộc tấn công flash loan

New Free DAO, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), đã phải đối mặt với một loạt các cuộc tấn công flash loan vào ngày 8 tháng 9, dẫn đến khoản lỗ được báo cáo là 1,25 triệu đô la. Giá của mã thông báo gốc đã giảm 99% sau cuộc tấn công.

Không giống như các khoản vay thông thường, một số giao thức DeFi cung cấp các khoản vay nhanh cho phép người dùng vay một lượng lớn tài sản mà không cần trả trước tiền đặt cọc. Điều kiện duy nhất là khoản vay phải được hoàn trả trong một giao dịch duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, tính năng này thường bị những kẻ thù xấu lợi dụng để thu thập một lượng lớn tài sản nhằm khởi động các cuộc khai thác tốn kém nhắm vào các giao thức DeFi.

Công ty bảo mật chuỗi khối Certik đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử vào thứ Năm về sự trượt giá 99% của mã thông báo NFD do một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng. Kẻ tấn công được cho là đã triển khai một hợp đồng chưa được xác minh và gọi hàm “addMember ()” để thêm chính nó làm thành viên. Kẻ tấn công sau đó đã thực hiện ba cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng với sự hỗ trợ của hợp đồng chưa được xác minh.

Đầu tiên kẻ tấn công đã vay 250 WBNB trị giá 69.825 đô la thông qua khoản vay nhanh và đổi tất cả chúng lấy mã thông báo gốc NFD. Sau đó, hợp đồng được sử dụng để tạo nhiều hợp đồng tấn công để nhận phần thưởng airdrop nhiều lần. Sau đó, kẻ tấn công đã hoán đổi tất cả phần thưởng airdrop thành WBNB, thu lợi 4481 BNB.

Trong số 4481 BNB, kẻ tấn công đã trả lại khoản vay đã vay (250 BNB) và đổi 2.000 BNB lấy 550.000 BSC-USD. Sau đó, kẻ tấn công đã chuyển 400 BNB sang dịch vụ trộn tiền xu phổ biến Tornado Cash.

Sự di chuyển của quỹ từ ví của kẻ tấn công NFD sang tiền mặt của Tornado Nguồn: BSC Scan
Certik cũng thông báo rằng hacker đứng sau cuộc tấn công cho vay nhanh vào NFD có liên quan đến những kẻ đã khai thác Neorder (N3DR) vào tháng 5 đầu năm nay. Sau đó, một công ty bảo mật blockchain khác là Beosin nói rằng những kẻ tấn công đằng sau cả hai vụ khai thác có thể giống nhau.

Các cuộc tấn công cho vay nhanh ngày càng phổ biến trong giới tin tặc do rủi ro thấp, chi phí thấp và các yếu tố phần thưởng cao. Vào ngày 7 tháng 9, giao thức cho vay dựa trên Avalanche, Nereus Finance đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công flash loan dẫn đến mất 371.000 đô la USDC. Đầu tháng 6, Inverse Finance đã mất 1,2 triệu đô la trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng khác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar