NEWSMạng Helium (HNT) bất ngờ gặp sự cố, “đứng hình” trong 4...

Mạng Helium (HNT) bất ngờ gặp sự cố, “đứng hình” trong 4 tiếng đồng hồ

Thời gian ngừng hoạt động của mạng Helium (HNT) đã gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến quá trình giao dịch token trên nền tảng và hoạt động khai thác của thợ đào.

Mạng Helium (HNT) bất ngờ gặp sự cố, “đứng hình” trong 4 tiếng đồng hồ
Mạng Helium (HNT) bất ngờ gặp sự cố, “đứng hình” trong 4 tiếng đồng hồ
Helium đã ngừng hoạt động trong khoảng 4 giờ vào ngày 11/07 do sự cố trình xác thực từ một bản cập nhật phần mềm, khiến quá trình cuối cùng của giao dịch bị trì hoãn. Trong thời gian “đứng hình”, các thiết bị truyền dữ liệu qua mạng không bị ảnh hưởng, nhưng phần thưởng của thợ đào và quá trình chuyển token HNT vẫn đang chờ xử lý. Nhóm dự án đã giải quyết vấn đề bằng cách bỏ qua block đang gặp sự cố và tiếp tục các chức năng bình thường.

Cụ thể, nhóm đồng thuận đã ngừng sản xuất tại block 1.435.692 trên blockchain Helium. Do thiếu sự đồng thuận của mạng, cho nên Helium không thể hoàn thành việc chuyển token cũng như bị ngăn chặn việc tạo ra các block mới.

Helium là mạng sử dụng các điểm phát sóng vô tuyến vật lý để cho phép người dùng kết nối với thiết bị của họ ở bất kỳ nơi đâu. Trên mạng Helium, nhóm đồng thuận bao gồm 43 node xác thực được chọn ngẫu nhiên trong các khoảng thời gian cố định để cung cấp sự đồng thuận của mạng.

Trong quá trình kiểm tra, các kỹ sư Helium đã trích dẫn hai lý do khiến trình xác thực ngừng tạo sự đồng thuận trên mạng. Đầu tiên, sự cố với bản cập nhật phần mềm ngày 08/07 cho trình xác thực đã góp phần gây ra sự cố. bản cập nhật v1.12.3 với đề xuất HIP-51, được thiết kế để cung cấp hỗ trợ cho mạng con 5G Mobile và token MOBILE của Helium.

Ngoài ra, nguyên nhân còn đến từ ngắt mạng cục bộ. Trong kênh Discord của dự án, nhà quản trị Helium “Digerati” giải thích rằng quá trình tập trung nhiều người xác thực được chọn ngẫu nhiên làm nhóm đồng thuận đã gây ra rắc rối này.

Người kiểm duyệt cộng đồng Helium giải thích trình xác thực bị ảnh hưởng bởi AWS trên Discord

Bởi vì vào thời điểm ngừng hoạt động, tất cả nhà xác thực lại đang chạy trên cùng một mạng là Amazon Web Service (AWS), đều gặp lỗi kỹ thuật. AWS là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây toàn cầu có thể được sử dụng để nâng cao các mạng máy tính.

Dù vậy, quá trình sản xuất block mới đã bắt đầu với số blocck 1.435.693. Helium đã làm việc chặt chẽ với các nhà khai thác trình xác thực để đảm bảo tất cả sẽ được đồng bộ hóa chính xác và tương thích với bản cập nhật phần mềm mới.

Điểm đáng ghi nhận trong vụ việc trên là những kỹ sư của Helium đã khắc phục vấn đề rất nhanh chóng, chỉ trong 4 tiếng đồng hồ kể từ lúc sự cố bắt đầu, giúp củng cố rất lớn vị thế dự án nơi niềm tin cộng đồng. Trong diễn biến liên quan, vào tháng 03/2022, công ty mẹ blockchain Helium đã đổi tên thành Nova Labs sau vòng gọi vốn 200 triệu USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar