NEWSMáy ATM tiền điện tử tiếp tục bùng nổ trên toàn cầu...

Máy ATM tiền điện tử tiếp tục bùng nổ trên toàn cầu vào năm 2020

Vào năm 2013, thế giới đã chứng kiến ​​sự ra mắt của máy ATM Bitcoin đầu tiên khi một công ty có tên là Robocoin đặt một chiếc máy này trong một quán cà phê ở Vancouver. Cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin lấy tiền mặt và ngược lại, máy đã giao dịch được 10.000 đô la BTC vào ngày đầu tiên.

Theo CoinATMRadar, số lượng máy ATM tiền điện tử ước tính trên toàn thế giới cho phép khách hàng mua bán Bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế khác để lấy tiền mặt là khoảng 11.665 ATM.

Con số này cho thấy một sự gia tăng đáng kể về số lượng máy ATM tiền điện tử so với năm ngoái. Số lượng máy ATM tiền điện tử vào cuối năm 2019 ước tính là 6372 máy; bây giờ, khi chúng ta sắp kết thúc năm 2020, nó đã tăng gần 80%.

CoinATMRadar cũng cho thấy số lượng máy ATM tiền điện tử không ngừng tăng lên, trung bình 23 máy mỗi ngày, hoặc gần một máy ATM mới mỗi giờ được lắp đạt

Hoa Kỳ là quốc gia ghi nhận tốc độ phát triển của máy ATM tiền điện tử nhanh nhất trên thế giới và nước này cũng chiếm thị phần lớn nhất của các máy ATM tiền điện tử trong lãnh thổ của mình. Số lượng máy ATM tiền điện tử đặt tại Hoa Kỳ đã tăng từ 4.213 máy vào năm 2019 lên 9.242 máy vào năm 2020, tăng hơn 50%. Hoa Kỳ hiện chiếm khoảng 79,2% tổng số máy ATM tiền điện tử trên thế giới.

Ngoài ra, địa điểm lắp đặt các máy ATM Bitcoin ở Mỹ cũng ngày càng đa dạng, từ các cửa hàng nhỏ, trung tâm mua sắm, trung tâm giao thông và thậm chí là trong một nhà máy Tesla Gigafactory.

Canada đứng thứ 2 trong top 5 với 880 máy ATM, Vương quốc Anh đứng thứ 3 với 268 máy, Hong Kong đứng thứ 4 với 62 máy, và cuối cùng là Colombia, quốc gia gần đây đã tỏ ra rất quan tâm đến việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử với 59 máy.

Đối với châu Phi, Nam Phi chiếm vị trí dẫn đầu châu lục với 6 máy, nhưng vị trí dẫn đầu này hoàn toàn có thể bị vượt qua, khi Nigeria, nền kinh tế lớn nhất châu lục, đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng trong năm qua.

Ở góc độ các công ty sản xuất máy ATM tiền điện tử, Genesis Coin được xếp hạng đầu tiên trên thế giới, khi công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) này đã mở rộng 4.000 máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới, tiếp theo là General Bytes với 3.442 máy.

Sự tăng trưởng đáng kể về số lượng máy ATM tiền điện tử vào năm 2020 cho thấy cả người dùng nhỏ lẻ và các tổ chức tài chính, bao gồm cả gã khổng lồ tài chính PayPal.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »