NEWSMáy chủ của hơn 15% node trên Ethereum cấm đào coin và...

Máy chủ của hơn 15% node trên Ethereum cấm đào coin và staking

Hetzner, công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của Đức và đang hỗ trợ cho gần 16% node của Ethereum, thông báo không cho phép sử dụng tài nguyên của mình để khai thác tiền mã hóa.

Máy chủ của hơn 15% node trên Ethereum cấm đào coin và staking
Sau khi sự vụ nhiều đơn vị lớn trong ngành crypto chặn các ví tương tác với Tornado Cash vì lệnh trừng phạt từ Mỹ chưa hoàn toàn lắng xuống, cộng đồng Ethereum đã phải hứng chịu đợt “quay lưng” tiếp theo, lần này lại đến từ các tổ chức cung cấp dịch vụ về cơ sở hạ tầng.

Hetzner, một công ty điện toán đám mây có trụ sở ở Đức, đã gây xôn xao cộng đồng Ethereum khi viết rằng sản phẩm của họ không được phép sử dụng cho các hoạt động liên quan tới tiền mã hóa, kể cả là mining, staking, hay giao dịch, trong một đoạn hội thoại trên Reddit.

Hetzner cũng nhận thức được rằng “rất nhiều người dùng Ethereum sử dụng sản phẩm của Hetzner”, và rằng họ “vẫn đang thảo luận nội bộ để giải quyết vấn đề này một cách ổn thỏa nhất”. Được biết, Điều khoản Sử dụng của Hetzner còn ghi rằng họ có quyền chặn truy cập của người dùng nếu người dùng không tuân thủ theo các quy tắc đã đặt ra.

Theo thống kê của Ethernode, có khoảng hơn 15% node trên Ethereum đang sử dụng máy chủ từ Hetzner, và vụ việc lần này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự lệ thuộc của Ethereum vào các cơ sở hạ tầng tập trung.

Đây được xem như một điểm yếu lớn của không chỉ Ethereum mà của các nền tảng blockchain khác, bởi chỉ cần những cơ sở hạ tầng này gặp vấn đề về kỹ thuật hoặc tệ hơn là ban hành lệnh cấm tiền mã hóa vô thời hạn như trường hợp của Hetzner, hoạt động của các ứng dụng phi tập trung cũng sẽ bị đình trệ theo, gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới thị trường vốn rất dễ tổn thương này.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar