NEWSMB là ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng blockchain vào...

MB là ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng blockchain vào dịch vụ thư tín dụng

Ngân hàng Quân đội (MB) là ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ blockchain vào dịch vụ thư tín dụng (L/C).

MB là ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng blockchain vào dịch vụ thư tín dụng
Dịch vụ L/C ứng dụng blockchain của MB cho phép thực hiện trọn vẹn toàn bộ quy trình nghiệp vụ thư tín dụng chứng từ, từ khâu phát hành đến khâu xuất trình chứng từ theo L/C trên cùng một mạng lưới Contour.

Khác biệt lớn nhất của việc ứng dụng blockchain so với cách xử lý truyền thống chính là việc các bên được phép tham gia cập nhật tức thời trạng thái giao dịch. Do đó, blockchain không chỉ giúp đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch thông tin giữa các bên liên quan, mà còn cải thiện rõ rệt thời gian xử lý và tiết kiệm chi phí cho toàn bộ chu trình. Bên cạnh đó, giao dịch qua blockchain cũng bảo vệ doanh nghiệp tốt hơn khỏi các nguy cơ lừa đảo trong thương mại quốc tế.

Đây có thể nói là bước ngoặt trong việc thực hiện một dịch vụ quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực tài chính thương mại.

CEO Contour Carl Wegner chia sẻ:

“Contour vui mừng chào đón MB đến với mạng lưới các ngân hàng tìm kiếm lợi ích từ việc triển khai hoạt động tài trợ thương mại trên các kênh số.

Việt Nam là quốc gia đóng vai trò trung tâm thương mại quan trọng của Đông Nam Á. Với sự gia nhập mạng lưới của MB, chúng ta có thể mang đến các lợi ích của giao dịch thương mại không giấy tờ đến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hơn trên thế giới, tiến tới các hình thức giao dịch bảo mật và thuận hơn.”

Trước MB, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã bắt tay sử dụng blockchain trong các hoạt động kinh doanh, khi bắt đầu nhận thấy những lợi ích thiết thực mà công nghệ này mang lại. Trước đây vào năm 2019, Nhựa Duy Tân thực hiện giao dịch ngân hàng trên Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ. Không lâu sau đó, RippleNet hợp tác cùng TPBank và HDBank cũng gia nhập “đường đua” công nghệ blockchain trong xử lý giao dịch.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »