NEWSMeta thông báo NFT sẽ được thử nghiệm trên Instagram Stories

Meta thông báo NFT sẽ được thử nghiệm trên Instagram Stories

Công ty mẹ của Instagram, Meta (trước đây là Facebook), đã thông báo hôm thứ tư rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram Stories bằng cách sử dụng nền tảng thực tế tăng cường Spark AR.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết:

“Chúng tôi đang mở rộng thử nghiệm của mình để nhiều người sáng tạo hơn trên khắp thế giới có thể hiển thị NFT của họ trên Instagram. Người sáng tạo và người sưu tập sẽ có thể chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên Facebook và Instagram sau khi chúng tôi bắt đầu triển khai tính năng này trên cả Facebook.”

Anh ấy nói tiếp:

“Chúng tôi cũng sẽ sớm đưa tính năng này lên Facebook bắt đầu với một nhóm nhỏ những người sáng tạo ở Hoa Kỳ để mọi người có thể đăng chéo trên Instagram và Facebook. Chúng tôi cũng sẽ sớm thử nghiệm NFT trong Instagram Stories với SparkAR. ”

Vào tháng 5, Meta đã phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số được mô tả là một cách hoàn toàn mới để người tiêu dùng và người sáng tạo chia sẻ NFT trên Instagram.

Đầu tuần này, Meta cũng đã thông báo rằng họ sẽ tham gia cùng các công ty công nghệ khác trong việc tạo ra một cơ quan tiêu chuẩn Metaverse. Nhóm dự định xây dựng phiên bản tiếp theo của web và phát triển các đặc tính chung cho Web3 và Metaverse. Một số công ty đã tham gia sáng kiến ​​bao gồm Adobe, Epic Games, Microsoft, Nvidia và Qualcomm tuy nhiên ông trùm công nghệ Apple lại không góp mặt.

Meta không phải là công ty duy nhất muốn tích hợp NFT. Đối thủ cạnh tranh của Meta là Twitter cũng đã đưa NFT trở lại nền tảng của nó vào tháng giêng. Hỗ trợ NFT của Twitter cho phép người dùng liên kết ví dựa trên Ethereum với tài khoản của họ và và hiển thị tác phẩm của họ dưới dạng ảnh hồ sơ. eBay gần đây đã mua lại nền tảng giao dịch NFT , knownOrigin, mở rộng bước đột phá của mình vào Web3. Ngay cả các công ty DeFi hiện tại như Uniswap cũng đang bắt đầu thâm nhập vào thị trường NFT và metaverse với việc mua lại nền tảng tổng hợp NFT Genie .

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »