NEWSMicroStrategy đối mặt với khoản vay có thể bị thanh lý khi...

MicroStrategy đối mặt với khoản vay có thể bị thanh lý khi thị trường lao dốc

MicroStrategy là một trong những công ty sở hữu lượng bitcoin (BTC) nhiều nhất thế giới với khoảng 129.218 BTC – đã chìm trong sắc đỏ kể từ tháng 5, giảm xuống dưới giá mua trung bình là 30.700 đô la. Hiện tại khoản đầu tư đang bị lỗ gần 20% cùng với những người nắm giữ bitcoin nổi tiếng khác .

Dường như MicroStrategy có thể cần phải đăng ký tài sản thế chấp bổ sung cho một khoản vay đã được đề cập trong một hội nghị vào tháng 5. Cụ thể công ty đã thực hiện một khoản vay 205 triệu đô la vào tháng 3 từ ngân hàng Silvergate và được thế chấp bằng Bitcoin (BTC). Giá trị ban đầu được cam kết là khoảng 820 triệu đô la vào thời điểm đó nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng một nửa.

Khi được hỏi BTC cần giảm bao nhiêu để Microstrategy nhận được một cuộc gọi ký quỹ. Giám đốc tài chính Phong Le cho biết:

chúng tôi thực hiện lệnh vay ở mức 25% LTV, cuộc gọi ký quỹ xảy ra ở mức 50% LTV. Vì vậy, về cơ bản Bitcoin cần giảm một nửa hoặc khoảng 21.000 đô la trước khi chúng tôi có một cuộc gọi ký quỹ. Tuy nhiên trước khi LTV đến 50%, chúng tôi có thể sẽ bổ sung nhiều Bitcoin hơn vào gói tài sản thế chấp, vì vậy điều đó sẽ không bao giờ xảy ra ”.

Bitcoin hiện đã đạt đến mức đó, nó đã giảm ngày thứ tám liên tiếp xuống mức thấp nhất là 20.824 đô la vào thứ Ba, thấp nhất kể từ 12 năm 2020. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu cũng đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2021.

Các thị trường tài chính rộng lớn hơn cũng đang bị xáo trộn bởi bối cảnh kinh tế khó khăn khi các chính phủ và ngân hàng trung ương giải quyết tình trạng lạm phát đang gia tăng nhanh chóng, với dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 41 năm là 8,6%.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar