NEWSMicroStrategy sẽ không bán Bitcoin bất chấp nguy cơ bị thanh lý...

MicroStrategy sẽ không bán Bitcoin bất chấp nguy cơ bị thanh lý khoản vay thế chấp bằng BTC

CEO MicroStrategy Michael Saylor tự tin rằng công ty ông sẽ đủ lực để vượt qua một cuộc gọi ký quỹ đối với các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin mà không cần phải bán bất kỳ BTC nào.

MicroStrategy sẽ không bán Bitcoin bất chấp nguy cơ bị thanh lý khoản vay thế chấp bằng BTC
MicroStrategy sẽ không bán Bitcoin bất chấp nguy cơ bị thanh lý khoản vay thế chấp bằng BTC
Thị trường toàn cầu đã bị thiệt hại lớn vào đầu tháng 5 và cổ phiếu của Microstrategy (MSTR) không nằm trong ngoại lệ. MSTR đã ghi nhận giá trị sụt giảm lên đến 24% khi Bitcoin đồng thời lao dốc chạm ngưỡng 29.000 USD xuất phát bởi những nguyên nhân chính là áp lực nâng lãi suất từ Fed, sự kiện UST de-peg do mức suy thoái nghiêm trọng của LUNA và tình hình cá voi bắt đầu thoát hàng, lượng BTC đẩy lên sàn lập đỉnh 3 tháng.

Điều này gây ra một tín hiệu đáng lo ngại vì công ty con của Microstrategy là MacroStrategy đã nhận khoản vay 205 triệu USD từ Ngân hàng Silvergate vào tháng 3 năm 2022, với một phần Bitcoin của MicroStrategy được sử dụng làm tài sản thế chấp. Sau đó, MicroStrategy đã sử dụng số tiền thu được để tiếp tục mua lại 190 triệu USD Bitcoin.

Nếu giá BTC giảm quá thấp, sẽ kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ đối với khoản vay Silvergate do giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống. Đây cũng là tâm điểm báo cáo thu nhập Quý 1/2022 của Microstrategy vừa được công bố trong tuần trước, với Giám đốc tài chính (CFO) Phong Le của công ty xác nhận rằng Microstrategy sẽ phải bán bớt một số Bitcoin nếu giá BTC giảm xuống dưới 21.000 USD.

Với diễn biến khá xấu về mặt giá cả BTC trên thị trường hiện tại, CEO Michael Saylor  đã ngay lập tức đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 10 tháng 5 để trấn an nhà đầu tư về khả năng trang trải nợ của công ty. Với 115.109 BTC là tài sản thế chấp có sẵn để cam kết thực hiện khoản vay, ông lưu ý chỉ khi giá trị của Bitcoin giảm xuống dưới 3.562 USD thì Microstrategy mới cạn kiệt BTC để hoàn trả khoản vay.

Dù vậy, Michael Saylor tuyên bố công ty sẽ không bán đi bất kỳ Bitcoin nào công ty đang nắm giữ nếu trường hợp tệ nhất xảy ra, mà thay vào đó Microstrategy có thể sử dụng một số tài sản thế chấp khác để cầm cố.

Song vào thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đã dần hồi phục nhẹ và giao dịch xung quanh 31.200 USD, cách giá mua của Microstrategy cho mỗi BTC chỉ khoảng 500 USD. Microstrategy hiện sở hữu tổng cộng 129.218 Bitcoin với tổng chi phí mua 3,97 tỷ USD và giá mua trung bình là 30.700 USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »