NEWSMinecraft không hỗ trợ NFT nhằm đảm bảo sự công bằng trong...

Minecraft không hỗ trợ NFT nhằm đảm bảo sự công bằng trong game

Minecraft cho biết trong một thông báo ngày hôm nay rằng họ sẽ không cho phép sử dụng NFT trong game phổ biến của mình nhằm đảm bảo sự công bằng cho người chơi.

Tối qua, ngày 20 tháng 7, Mojang Studios, đơn vị phát triển trò chơi 8-bit thế giới mở phổ biến Minecraft, thông báo sẽ không hỗ trợ và cho phép tích hợp NFT. Minecraft là một trong những trò chơi truyền thống phổ biến nhất hiện nay với doanh thu năm 2020 đạt 415 triệu USD từ 130 triệu người chơi toàn cầu.

Mojang tuyên bố lý do họ phản đối NFT vì lo ngại nó sẽ tạo ra “văn hóa bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận đến trò chơi”. Đơn vị phát triển Minecraft viết:

“Trong Hướng dẫn Sử dụng Minecraft, chúng tôi quy định rằng dù chủ server có quyền tính phí người chơi, song tất cả người chơi đều phải có khả năng tiếp cận đến những chức năng như nhau. Những quy định này được đặt ra để đảm bảo cộng đồng Minecraft vẫn bình đẳng về nội dung mà họ có thể nhận được. Tuy nhiên, NFT thì lại tạo ra mô hình dựa trên độ khan hiếm và giới hạn, mâu thuẫn với Hướng dẫn Sử dụng và tinh thần của Minecraft.“

Chưa dừng lại ở đó, Mojang Studios sẽ cấm việc tích hợp công nghệ blockchain vào các client và server Minecraft, cũng như không cho người sử dụng tạo ra các vật phẩm trong trò chơi như bản đồ thế giới, skin, vật phẩm hay các mod dưới dạng NFT với tính khan hiếm kỹ thuật số.

Mặc dù vậy, đơn vị phát triển trò chơi cho biết sẽ tiếp tục theo dõi công nghệ blockchain để chọn ra những ưu điểm đáng sử dụng.

“Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao cách công nghệ blockchain tiến triển theo thời gian để đảm bảo duy trì các nguyên tắc trên và xem rằng nó có giúp mang lại các trải nghiêm chơi game an toàn và công bằng không. Tuy nhiên, chúng tôi hiện tại không có kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain vào Minecraft ở thời điểm hiện tại.”

Bài đăng của Mojang Studios đề cập đến việc nhiều đơn vị thứ ba gần đây đã tích hợp NFT vào các server Minecraft của riêng họ, tạo ra các vật phẩm NFT như đã đề cập trước đó và cho phép người chơi sưu tầm NFT từ các hoạt động cả trong lẫn ngoài trò chơi. Bên cạnh lý do dẫn đến sự không công bằng, Mojang cho rằng những bên thứ ba này có thể lợi dụng người chơi để thu lợi thông qua hoạt động bán NFT và bơm phồng giá trị các vật phẩm được kỹ thuật số hóa từ blockchain, hoặc thậm chí là lừa đảo.

Dù không chỉ đích danh bất kỳ dự án nào, song cái tên được nhiều người đề cập đến chính là NFT Worlds, một trò chơi phái sinh từ Minecraft và tích hợp thẳng NFT vào nhiều khía cạnh.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar