NEWSMối tương quan ngày càng tăng giữa tiền điện tử và thị...

Mối tương quan ngày càng tăng giữa tiền điện tử và thị trường chứng khoán ở châu Á

Trước đại dịch COVID-19 ở Châu Á, đã có sự phân chia mạnh mẽ giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính nói chung. Giờ đây, biên giới đó đã trở nên mỏng hơn và đòi hỏi các biện pháp điều tiết bổ sung, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết.

Trong một bài đăng ngày 21 tháng 8, một nhóm các nhà kinh tế IMF đã chia sẻ mối quan tâm của họ về động lực của thị trường châu Á, nơi sự tích hợp tiền điện tử trong hệ thống tài chính lớn hơn dường như đang phát triển nhanh chóng. Các nhà kinh tế nói thêm rằng điều này gây ra những rủi ro nhất định đối với sự ổn định tài chính:

“Trong khi lĩnh vực tài chính dường như đã được cách ly khỏi những chuyển động mạnh mẽ này, nó có thể không nằm trong các chu kỳ bùng nổ trong tương lai. Sự lây lan có thể lây lan qua các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức có thể nắm giữ cả tài sản hoặc nợ tài chính tiền điện tử và tài chính truyền thống. ”

Các nhà kinh tế đề cập thêm một ví dụ về thị trường Ấn Độ, nơi mối tương quan của Bitcoin ( BTC ) và thị trường chứng khoán Ấn Độ đã tăng gấp 10 lần so với trước đại dịch.

Các lý do đằng sau mối quan hệ thắt chặt giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống được cho là do sự chấp nhận ngày càng tăng của các nền tảng và phương tiện đầu tư liên quan đến tiền điện tử trên thị trường chứng khoán và sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ở Châu Á.

Các chuyên gia cũng nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ về sự lan tỏa biến động vốn tiền điện tử ở Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan. Các cơ quan quản lý châu Á đang được khuyến nghị thiết lập các hướng dẫn rõ ràng về các tổ chức tài chính , thông báo và bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, đồng thời phối hợp chặt chẽ trên các khu vực pháp lý.

Giám đốc IMF cũng cho rằng có thể sẽ có thêm sự thất bại của các stablecoin thuật toán. Do đó, stablecoin cần một cách tiếp cận theo quy định toàn cầu để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn .

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar