NEWSMoneyGram bắt đầu cuộc chơi Bitcoin (BTC) cùng Coinme sau khi “chia...

MoneyGram bắt đầu cuộc chơi Bitcoin (BTC) cùng Coinme sau khi “chia tay” Ripple (XRP)

Công ty chuyển tiền MoneyGram hiện có một khoản đầu tư nhỏ vào Coinme, công ty máy ATM Bitcoin đầu tiên được nhà nước cấp phép ở Mỹ, sau vòng gọi vốn Series A.

Moneygram bắt đầu cuộc chơi Bitcoin (BTC) cùng Coinme sau khi “chia tay” Ripple (XRP)
Moneygram bắt đầu cuộc chơi Bitcoin (BTC) cùng Coinme sau khi “chia tay” Ripple (XRP)
Trong một thông báo vào ngày 6 tháng 1, MoneyGram cho biết họ đã mua 4% cổ phần sở hữu trong Coinme, khoảng hơn 764.000 USD, với mức định giá 19,1 triệu USD. Sự kiện này theo sau mối quan hệ đối tác vào tháng 5 năm 2021 giữa hai công ty nhằm mở rộng quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes cho biết khoản đầu tư vào Coinme nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác của đôi bên và thúc đẩy tầm nhìn chung của MoneyGram đối với thị trường crypto.

“Chúng tôi tiếp tục lạc quan về những cơ hội rộng lớn tồn tại trong thế giới tiền mã hóa ngày càng phát triển và khả năng hoạt động như một cầu nối chắc chắn để kết nối với tiền pháp định.”

Coinme từng được chọn vào tháng 11 cho đại diện chiến thắng cho giải thưởng Deloitte Technology Fast 500 và được mệnh danh là công ty phát triển nhanh nhất ở Bang Washington và thứ 78 ở Bắc Mỹ. Được thành lập vào năm 2014, Coinme hiện có hoạt động tại 48 tiểu bang của Mỹ. Giám đốc điều hành Coinme là ông Neil Bergquist chia sẻ rằng:

“Mạng lưới và cơ sở hạ tầng toàn cầu của MoneyGram sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh tốc độ phát triển và mở rộng ra quốc tế.”

Việc mở rộng sự hiện diện của mình với crypto cùng Coinme, hiện chỉ hoạt động ở Mỹ, tiếp tục là “cú trả đũa” với Ripple (XRP), đối tác lâu năm của MoneyGram trước đây. Hai công ty đã ký một thỏa thuận chiến lược vào năm 2019, xử lý hàng tỷ USD thông qua RippleNet và các dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL).

Tuy nhiên, MoneyGram đã cắt đứt mọi quan hệ với Ripple vào tháng 3 năm 2021 sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn khiếu nại đối với Ripple với cáo buộc phát hành chứng khoán trái phép. Thậm chí, công ty còn khẳng định chưa từng sử dụng nền tảng RippleNet.

Không dừng lại ở đó, cho đến tháng 10, MoneyGram đã triển khai hợp tác với đối thủ Ripple là Stellar (XLM), để phát triển giải pháp chuyển tiền USDC.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar