NEWSMột cú click chuột, mất trắng cả triệu đô?

Một cú click chuột, mất trắng cả triệu đô?

Theo dữ liệu ghi nhận được, nhà sưu tập NFT đình đám Dino Dealer đã đặt lệnh bán NFT EtherRock #44 với giá 444 wei (chưa được 1 cent), thay vì 444 ETH (1,2 triệu USD).

Một cú click chuột, mất trắng cả triệu đô?
Tự trách bản thân trên Twitter, DinoDealer viết:

“Chỉ trong một cú nhấp chuột lơ đễnh, 1 triệu USD của tôi đã tan thành mây khói. Còn hy vọng nào cho tôi không? Liệu có ai rủ lòng thương xót?”

Nếu ai đó đang trải qua một ngày xui xẻo thì có thể lấy trường hợp này mà an ủi chính mình.

Ngay lập tức, chiếc NFT EtherRock này đã bị một con bot “săn sale” nào đấy trên OpenSea “chốt đơn”. Hệ thống truy xuất được bot giao dịch NFT đã chính thức sở hữu tảng đá NFT với giá chỉ 0,0012 USD và treo bán trên marketplace 234 ETH, tương đương với mức lợi nhuận khủng 650.000 USD.

Luôn có những con bot được lập trình sẵn chực chờ trên các NFT marketplace như OpenSea, tìm cách tận dụng những sai lầm ngớ ngẩn này của nhà đầu tư. Và thật không may, bản chất phi tập trung của tiền mã hóa lại phản tác dụng trong trường hợp này, có nghĩa là có rất ít cách để sửa đổi hoặc quay đầu lại một khi giao dịch đã “lên thớt”.

Ngoài ra, việc gửi tiền mã hóa từ ví này sang ví khác thường liên quan đến một chuỗi dài các chữ cái và số, càng làm tăng khả năng xảy ra lỗi đánh máy.

DinoDealer đã ra sức liên hệ với chủ sở hữu bot để lấy lại Ether Rock cũng như kêu gọi đồng minh. Tuy nhiên, có vẻ như những tin nhắn này đã vô ích và đáng lo ngại là nạn nhân đã bị tiếp cận bởi một số cá nhân đáng ngờ khác nữa.

Trên Twitter, một số người dùng đã chia buồn cùng DinoDealer bằng cách gửi tặng một số rock NFT (ít giá trị hơn) giúp anh phần nào nguôi ngoai.

Tuy nhiên, DinoDealer đã tỏ ra rất dũng cảm khi thẳng thắn đối mặt với sai lầm to tướng của mình mà vẫn không quên hài hước. Ở bên dưới bài viết, một số người dùng đã đưa ra lời khuyên cho DinoDealer là liên hệ đến một địa chỉ email được cho là của đội ngũ Ethereum, những người có thể giúp anh lấy lại tiền.

” Xin chào dịch vụ khách hàng tiền mã hóa, tôi có thể thực hiện giao dịch lại được không?”

Đúc kết từ câu chuyện trên: bất cứ khi nào người dùng đang niêm yết một NFT để bán hoặc sắp thực hiện một giao dịch chuyển tiền mã hóa với giá trị lớn, hãy kiểm tra lại mọi thông tin ba lần. Mặc dù các giao dịch thường cần được thực hiện gấp rút, nhưng nếu tiếc vài giây để nhìn lại mọi thứ thì có thể khiến người dùng hối hận cả đời.

EtherRocks là một trong những bộ sưu tập NFT đời đầu trên Ethereum, từng rất hot trong cơn sốt NFT tháng 08/2021, với giá giao dịch lên đến nửa triệu USD/cục. Nhà sáng lập TRON Justin Sun khi ấy cũng đã bỏ ra hơn 500.000 USD để sở hữu một EtherRock cho riêng mình.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »