NEWSMột giám đốc công ty của Trung Quốc biển thủ 8 triệu...

Một giám đốc công ty của Trung Quốc biển thủ 8 triệu đô la, sử dụng tiền để mua thiết bị khai thác Bitcoin

Một công tố viên ở Bắc Kinh, Trung Quốc, đã thông báo phê chuẩn vụ bắt giữ một cựu giám đốc của một công ty dữ liệu lớn, người bị cáo buộc sử dụng gian lận số tiền có được để mua các thiết bị khai thác bitcoin (BTC). Theo hồ sơ của công ty với Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, giám đốc Li Qunnan, bị cáo buộc đã biển thủ khoảng 8 triệu đô la (55,53 triệu nhân dân tệ) từ Zhongchang Big Data.

Theo một báo cáo tiếng Trung , Qunnan, cựu chủ tịch của Zhongchang Big Data, được cho là đã biển thủ quỹ trong nhiệm kỳ điều hành cấp cao của công ty. Zhongchang Big Data tuyên bố rằng họ chỉ biết đến các hoạt động trái phép của giám đốc vào tháng 11 năm 2021 khi ban lãnh đạo của công ty mới tiến hành “kiểm tra các công ty con để chuẩn hóa quản trị công ty”.

Sau khi cuộc thanh tra xác định Qunnan là thủ phạm đã biển thủ quỹ, cựu giám đốc được cho là đã gửi một tuyên bố tới các giám đốc điều hành của Zhongchang, trong đó ông phủ nhận các cáo buộc.

Tuy nhiên, bất chấp lời phủ nhận của Qunnan, các giám đốc điều hành của Zhongchang vẫn khẳng định rằng anh ta là thủ phạm và đưa ra bằng chứng để chứng minh cho khẳng định của họ. Ví dụ, các giám đốc điều hành cáo buộc rằng từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2021, công ty của họ đã trả tiền cho “máy chủ” trị giá 4,1 triệu đô la, nhưng chúng không xuất hiện trong sổ sách của họ. Sau khi kiểm tra, các máy chủ được phát hiện là “máy khai thác bitcoin Whatsminer (Model: M31S-76T44W), máy chủ siêu máy tính (Model S10Pro),” báo cáo cho biết.

Bên cạnh việc trả tiền cho các máy khai thác bitcoin, Zhongchang tuyên bố cựu giám đốc cũng đã sử dụng tiền của công ty để trả phí lưu trữ tổng trị giá 3,8 triệu USD.

Trong khi đó hiện tại Qunnan đã từ chối hợp tác với các nhà điều tra và hiện được cho là đã ra khỏi đất nước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar