NEWSMột số giao dịch mà Celsius đã cố gắng che giấu trước...

Một số giao dịch mà Celsius đã cố gắng che giấu trước khi phá sản

Theo các tài liệu do đối tác tư vấn của Celsius từ công ty luật Kirkland & Ellis đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Nam New York, hồ sơ cung cấp chi tiết về cách công ty với 1,7 triệu người dùng phá sản đã được tiết lộ rộng rãi.

Theo đó tính đến tháng 7 năm 2022, Celsius có :

1,7 triệu người dùng đã đăng ký và 300.000 người dùng đang hoạt động với số dư trên 100 đô la.
23.000 khách hàng cá nhân vay 411 triệu USD và 765 triệu USD tài sản thế chấp
47 khách hàng là tổ chức vay 93 triệu USD và 98,5 triệu đô la tài sản thế chấp
Các giao dịch tồi tệ khiến Celsius bị bào mòn thanh khoản dẫn đến phá sản

Tài liệu cũng cho thấy rằng Celsius nắm giữ 4,3 tỷ USD tài sản nhưng phải gánh 5,5 tỷ USD nợ phải trả, tương đương khoản thiếu hụt 1,2 tỷ USD. Trong số đó, chỉ có 780 triệu USD là tài sản không thể cấp vốn. FTX trước đây đã xem xét mua lại Celsius, nhưng đã bỏ ý định sau khi xem xét tài chính của mình và họ cho rằng Celsius đã lỗ 2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của mình.

Celsius đã lấy tiền của quỹ khách hàng đầu tư khoảng 750 triệu USD vào các hoạt động khai thác của riêng mình. Họ hiện có 80.850 giàn khai thác, với 43.632 đang hoạt động. Điều đáng chú ý là hầu hết các giàn khai thác của Celsius được mua vào năm 2021 và giá các giàn này hiện đang lỗ hơn 50%.

Tiếp tục Vào năm 2021, một sai lầm của nền tảng Staking StakeHound đã dẫn đến việc mất hơn 38.000 ETH từ Celsius.

Giữa tháng 5 với sự sụp đổ của Terra, Celsius cũng đã mất một số tiền nhỏ khoảng 15,8 triệu USD. Tuy nhiên, hệ lụy của nó đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nhà đầu tư khi chỉ trong vòng 5 ngày Celsius chứng kiến hơn 1 tỷ USD đã bị rút từ nền tảng, đây là lý do chính khiến Celsius không còn khả năng thanh khoản dẫn đến việc phải đóng toàn bộ việc rút tiền vào ngày 13 – 6. Sau đó là gửi đơn xin phá sản.

Celsius đã cung cấp hai khoản vay với tổng trị giá 75 triệu đô la cho 3AC và khi 3AC không đáp ứng được yêu cầu bổ sung thêm tài sản thế chấp, Celsius đã thanh lý tài sản thế chấp thuộc sở hữu của 3AC, gây ra khoản lỗ 40,6 triệu đô la.

Họ tiếp tục có một khoản vay với Tether trị giá tới 841 triệu USD, trong quá trình thanh lý thì Celsius đã lỗ 97 triệu USD.

Vẫn chưa dừng ở đó từ năm 2019 đến năm 2021, Celsius đã vay tiền từ một nền tảng cho vay tư nhân, nhưng khi Celsius cố gắng trả khoản vay vào năm 2021, bên kia cho biết họ không thể trả được khoản tài sản thế chấp trước đó của Celsius. Kết quả là, người cho vay đã nợ Celsius 361 triệu và 3.765 bitcoin nhưng chưa thể lấy lại. Các tài liệu không tiết lộ tên của nền tảng này.

Trên đây là một số giao dịch mà Celsius chưa từng muốn cho người dùng của mình được biết. Mặc dù công ty đã nhận ra sai lầm và đang thực hiện các bước cần thiết để “rút lui”, nhưng thật không may, thiệt hại đã xảy ra.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar