NEWSMozilla Foundation chấp nhận Dogecoin (DOGE), người dùng dọa bỏ sử dụng...

Mozilla Foundation chấp nhận Dogecoin (DOGE), người dùng dọa bỏ sử dụng trình duyệt Firefox

Mozilla Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát Mozilla Corporation, công ty đứng sau một số ứng dụng liên quan đến internet, bao gồm cả trình duyệt web phổ biến Firefox, hiện đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng Dogecoin (DOGE).

Mozilla Foundation chấp nhận Dogecoin (DOGE), người dùng dọa bỏ sử dụng trình duyệt Firefox
Mozilla Foundation chấp nhận Dogecoin (DOGE), người dùng dọa bỏ sử dụng trình duyệt Firefox
Trong một thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội, Mozilla tiết lộ rằng họ đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền mã hóa, đặc biệt là Dogecoin (DOGE), thông qua quan hệ đối tác với bộ xử lý thanh toán crypto hàng đầu BitPay. Các khoản quyên góp sẽ chuyển đổi thành fiat để tránh bất kỳ sự biến động nào liên quan.

Tuy nhiên, sau thông báo, nhiều người dùng và người theo dõi đã có phản ứng tiêu cực với quyết định này, chỉ trích nền tảng đã làm giảm uy tín của mình bằng cách quảng cáo Dogecoin và cố gắng hợp pháp hóa crypto, mặc dù vào năm 2018, Firefox đã lên kế hoạch ngăn chặn các malware đào tiền mã hóa. Đồng thời, họ cũng cho rằng crypto đang gây ra một “thảm họa” thực sự đối với môi trường.

Một số người dùng đã đe dọa ngừng sử dụng Firefox hoàn toàn và chuyển sang các trình duyệt web khác. Song, điểm đáng chú ý là một số trình duyệt phổ biến khác như Opera và Brave cũng đã triển khai các tính năng liên quan đến tiền mã hóa khác như ví tích hợp.

Bên cạnh đó, đã có nhiều phản hồi từ những cá nhân đe dọa hủy các khoản đóng góp hàng tháng của họ cho Mozilla Foundation. Trớ trêu thay, vào năm 2014, Mozilla đã hợp tác với Coinbase để chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin (BTC) để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo StatCounter, Firefox chiếm 7,87% thị phần trình duyệt trên máy tính để bàn.

Trong khi đó, để “phản ứng” lại chỉ trích trên, cộng đồng Dogecoin đã ngay lập tức ăn mừng sự ủng hộ của 163.428 DOGE cho chiến dịch bảo tồn biển của MrBeast, TeamSeas, chiến dịch đã phá vỡ cột mốc 30 triệu USD được đặt ra để loại bỏ rác khỏi đại dương, bãi biển và sông.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »