NEWSMức định giá của OpenSea chạm 13 tỷ USD sau vòng gọi...

Mức định giá của OpenSea chạm 13 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất

Một trong những NFT marketplace lớn nhất hiện nay, OpenSea đã kết thúc vòng gọi vốn Series C trị giá 300 triệu USD, vòng huy động này đã đưa mức định giá công ty lên mức 13 tỷ USD.

Theo Eric Newcomer, cựu nhà báo Bloomberg và là tác giả của bản tin Newcomer, thương vụ này sẽ do Coatue dẫn đầu, cùng với sự tham gia từ quỹ tiền điện tử mới của Kathryn Haun.

Các nguồn tin quen thuộc đã tiết lộ rằng, Coatue, nhà quản lý đầu tư toàn cầu, sẽ dẫn đầu vòng đầu tư, nâng định giá của công ty chạm mức 13 tỷ USD. Dan Rose, Chủ tịch Coatue Management, cũng có thể giữ vai trò giám sát trong hội đồng quản trị tại OpenSea sau khi vòng đầu tư kết thúc.

Bên cạnh đó, vòng gọi vốn này cũng đã nâng mức định giá của OpenSea lên ngang bằng với những gã khổng lồ trong ngành như Binance.

Kathryn Haun, cựu đối tác chung của Andreessen Horowitz, cũng sẽ tham gia sự kiện này. Haun đã rời công ty vào tháng trước để thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng mình. Khi còn tại chức ở Andreessen Horowitz, bà là đồng chủ tịch của tất cả các quỹ tiền điện tử và đã đầu tư gần 3 tỷ USD vào các dự án khác nhau.

Haun hiện là thành viên hội đồng quản trị duy nhất tại OpenSea ngoài hai nhà sáng lập, Devin Finzer và Alex Atallah, đồng thời đã dẫn đầu các vòng đầu tư Series A và Series B của OpenSea trong thời gian làm việc tại Andreessen Horowitz. Vào thời điểm đó, OpenSea được định giá ở mức 1,5 tỷ USD.

Tháng trước, Giám đốc tài chính mới được bổ nhiệm của OpenSea, Brian Roberts, tiết lộ rằng công ty đang phát triển nhanh như kỳ vọng và chắc chắn sẽ xem xét việc niêm yết công khai.

Roberts lưu ý, vẫn còn một chặng đường dài trước khi IPO có thể diễn ra, đồng thời cho biết công ty thực sự không cần “huy động thêm tiền mặt”, nhưng có thể tiến hành các vòng đầu tư để mua lại công ty, xây dựng quan hệ đối tác và tạo ra các liên doanh, nhằm mở rộng hơn nữa việc sử dụng NFT vào các ngành công nghiệp mới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar