NEWSMức tích lũy Ethereum (ETH) của thợ đào phá vỡ đỉnh trong...

Mức tích lũy Ethereum (ETH) của thợ đào phá vỡ đỉnh trong 4 năm trước The Merge

Thợ đào đang tích trữ nhiều ETH hơn để dự đoán giá Ether sẽ tăng trước ảnh hưởng của The Merge và chain ETH Proof-of-Work khả năng được fork thành công.

Mức tích lũy Ethereum (ETH) của thợ đào phá vỡ đỉnh trong 4 năm trước The Merge
Mức tích lũy Ethereum (ETH) của thợ đào phá vỡ đỉnh trong 4 năm trước The Merge
Sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của Ethereum là The Merge dự kiến ​​sẽ triển khai vào khoảng 2 tuần nữa, vào ngày 15/09 đang khiến cộng đồng vô cùng kỳ vọng dạo gần đây, đặt niềm tin rất lớn rằng ETH sẽ đóng vai trò là lực kéo mạnh mẽ giúp thị trường hồi phục.

Bên cạnh đó, phía thợ đào Ether cũng có tâm lý tương tự khi số dư ETH của họ đã chạm mức cao mới trong 4 năm qua. Theo dữ liệu của nền tảng phân tích blockchain Oklink, số dư của tất cả thợ đào Ethereum đã vượt quá 260.000 ETH với tổng 261.848 ETH trị giá hơn 415 triệu USD tính theo giá hiện tại trên thị trường. Con số hiện tại đã phá vỡ mức tích lũy cao nhất từng được ghi nhận vào tháng 04/2018.

Số dư của tất cả thợ đào ETH tính đến ngày 31/08/2022. Nguồn: Oklink
Số dư của tất cả thợ đào ETH tính đến ngày 31/08/2022. Nguồn: Oklink
Sự tích lũy ETH ngày càng tăng thợ đào được cho là do một số yếu tố cơ bản đằng sau, đầu tiên là dự đoán giá tăng sau khi The Merge dường như quá rõ ràng. Tiếp theo là liên quan đến “cuộc chiến” hard fork ETH ra thành ETH Proof-of-Stake (ETHS) và ETH Proof-of-Work (ETHW).

Phần lớn các thợ đào ETH ủng hộ hard fork để giữ cho chain PoW tồn tại và tiếp tục khai thác. Do đó, trong trường hợp hard fork, những thợ đào này đang nắm giữ ETH cũng sẽ nhận được một đợt airdrop của token đã phân tách (ETHW).

Mặc dù giá trị của token phân tách có thể không được đánh giá cao so với chain ETH chính (ETHS), nhưng dù sao đây vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể mà họ được hưởng lợi. Đặc biệt phong trào vừa đề cập được đẩy lên đỉnh điểm với sự xuất hiện của một dự án tự xưng có tên là EthereumPoW (ETHW), tuyên bố sẽ có những thay đổi hỗ trợ thợ đào tích cực nếu tách chain thành công. Dẫu vậy, EthereumPoW lại đang bị chỉ trích kịch liệt vì muốn đóng băng tài sản người dùng sau The Merge.

ETHW hiện đã nhận được sự ủng hộ thông qua động thái của một số sàn giao dịch phổ biến như Bitfinex, Poloniex, MEXC và Huobi (đang trong giai đoạn cân nhắc). Ngược lại thì Chainlink, USDC, Binance, FTX, Aave, OpenSea và Vitalik Buterin đều ủng hộ ETHS.

Song, dù tín hiệu hầu hết từ nhà đầu tư nhỏ lẻ và thợ đào “chắc tay” với ETH là thế nhưng các nhà giao dịch vẫn phải luôn cẩn trọng trong giai đoạn nhạy cảm này vì chỉ mới tuần trước, đã xuất hiện dữ liệu on-chain báo hiệu rằng cá voi Ethereum đang liên tục đẩy khối lượng lớn ETH lên sàn trước khi The Merge được kích hoạt.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »